ยะลา​- เทศบาลเมืองเบตง ติดตั้งโคมไฟตรุษจีน 2020 ดวง​ ประดับตกแต่งตามถนน ในย่านเศรษฐกิจ รับท่องเที่ยว

0
39

ยะลา – เทศบาลเมืองเบตง จังหวัดยะลา ติดตั้งโคมไฟตรุษจีน 2020 ดวง ประดับตกแต่งตามถนนสายต่าง ๆ ในย่านเศรษฐกิจและย่านการท่องเที่ยว สร้างสีสันรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง
เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 63 นายใช้ วงศ์นิตย์ลัภย์ ผอ.กองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้มอบหมายให้นางนาตยา มรรคมนตรี หัวหน้างานสถานที่และไฟฟ้าสาธารณะกองช่างเทศบาลเมืองเบตง นำเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง นำโคมไฟตรุษจีนจำนวน 2020 ดวง

มาติดตั้งและประดับตกแต่งตามถนนสายต่าง ๆ ในย่านการค้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อสร้างสีสันพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้
นายใช้ วงศ์นิตย์ลัภย์ ผอ.กองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า เทศบาลเมืองเบตง เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนอำเภอเบตงในวันที่26 ม.ค.63 ณ ลานวัฒนธรรมเทศบาลเมืองเบตง เพื่อสืบสานวัฒนธรรมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง นำพนักงานทำความสะอาดในเขตเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจและย่านการท่องเที่ยว พร้อมทั้งติดตั้งประดับโคมไฟเนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2563 ให้มีความสะอาดสวยงามอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง และเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวอำเภอเบตงด้วย


ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย  ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น