สงขลา- สลด ! แม่วัย 28 อุ้มศพลูกวัย 6 เดือนนั่งร้องริมถนนชายแดน ถามไม่ตอบจนท.ช่วยปลอบก่อนสอบหาสาเหตุ (มีคลิป)

0
605

สงขลาสลด ! แม่วัย 28 อุ้มศพลูกวัย 6 เดือนนั่งร้องริมถนนชายแดน ถามไม่ตอบจนท.ช่วยปลอบก่อนสอบหาสาเหตุ

วันที่ 21 .. ...พนานพงษ์ เดชอุดม รองสารวัตรสอบสวน สภ.สภ.สะเดา .สงขลารับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งอุ้มร่างลูกน้อยที่เสียชีวิตมานั่งร้องให้อยู่ริมถนนหน้าห้องเช่า เลขที่40 แห่ง ภายในซอยลมโชย บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม ชายแดนไทยมาเลเซียอำเภอสะเดา .สงขลา

หลังจากไปตรวจที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหญิงคนนี้ทราบชื่อต่อมาคือ ..พุทธชาด วามะชาติ อายุ 28 ปี เป็นชาว .สำนักขาม .สะเดา .สงขลา นั่งกอดศพลูกสาว อายุ 6 เดือนกว่า ซึ่งคลอดเมื่อวันที่4 สิงหาคม ปีที่แล้ว โดยศพลูกสาวตัวเริ่มเขียวที่ตามีรอยช้ำและเลือดซึมออกมา และน่าจะเพิ่งเสียชีวิตไม่นาน

แต่จากการสอบถาม ..พุทธชาด ไม่ยอมพูดอะไรเอาแต่ร้องให้อย่างเดียวทางตำรวจจึงได้พาทั้งแม่และลูกสาวที่เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้งว่ามาจากสาเหตุใด เพราะจากการสอบถาม..พุทธชาด ไม่ยอมบอกว่าลูกตายเพราะอะไร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นที่ห้องพักชั้น 2 ห้อง D6 ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับที่อุ้มศพลูกมาร้องให้อยู่ ก็พบผ้าอ้อมที่มีรอยเลือดติดอยู่วางไว้บนเบาะที่นอน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

และจะสอบปากคำ ..พุทธชาด อีกครั้งหนึ่งโดยเฉพาะสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวรวมทั้งรอผลการชันสูตรของแพทย์ว่ามาจากสาเหตุใดเพราะ ..พุทธชาด เอาแต่ร้องให้อย่างเดียวไม่ยอมพูดหรือบอกอะไร ขณะนี้จึงไม่สามารถบอกถึงสาเหตุของการตายได้ว่ามาอุบัติเหตุหรือถูกทำให้ตาย

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุบอกว่า ..พุทธชาด มีแฟนเป็นชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันและเช่าห้องอยู่ด้วยกันแต่ไม่มีอาชีพที่แน่นอน พักหลังทะเลาะกันบ่อย และมักจะได้ยินเสียงเด็กร้องบ้าง กระทั่งขณะเกิดเหตุเห็นแม่อุ้มลูกสาวลงมาจากห้องที่แรกก็นึกว่าลูกหลับแต่เมื่อเห็นแม่นั่งร้องให้พอเข้าไปดูก็พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น