ปัตตานี-นายกสมาคมกีฬาฯ มอบเกียรติบัตรทัพนักกีฬาปันจักสีลัต คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน การแข่งกีฬาแห่งชาติที่ จ.ศรีสะเกษ ด้านประธานชมรมฯป้ายแดงขอทำหน้าที่แทนชาวปัตตานี

0
649

นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดปัตตานี มอบเกียรติบัตรทัพนักกีฬาปันจักสีลัตปัตตานี ชนะคว้า เหรียญทอง และ เหรียญเงินในการแข่งกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดศรีสะเกษ ที่ผ่านมา ประธานชมรมปันจักสีลัตปัตตานีป้ายแดง ประกาศขอสานเจตนารมณ์ของพี่น้องชาวจังหวัดปัตตานี

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม VIP ๑ ร้านอาหารอารีนี โภชนา อ.เมือง จ.ปัตตานี นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดปัตตานี เป็นประธาน ในพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ทัพนักกีฬาปันจักสีลัต ที่ได้เดินทางไปร่วมแข่งกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 6-12มีนาคม 2565 ที่ผ่านมาและสามารถ รับชัยชนะ คว้าเหรียญทอง รุ่นไม่เกิน 45 กก. และประเภทร่ายร่ำ เหรียญเงิน พร้อมจัดเลี้ยงอาหารให้กับนักกีฬาเพื่อเป็นการต้อนรับกลับบ้านที่สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับพี่น้องชาวจังหวัดปัตตานี โดยมี นาย ซัยนุรดีน นิมา ประธานชมรมปันจักสีลัตจังหวัดปัตตานี นาย ธรรมนูญ อารีอับดุลซอมะ เลขาชมรมปันจักสีลัตจังหวัดปัตตานี และคณะกรรมการชมรมปันจักสีลัตจังหวัดปัตตานีเข้าร่วม มีนักกีฬาปันจักสีลัตที่ได้ไปแข่งกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อ วันที่6-12มีนาคม 2565ประกอบด้วย 1.นายกูอิบรอเฮบ กูบาฮา รุ่นไม่เกิน 75  2.นายกิฟลี แยนา รุ่นไม่เกิน 70  3นายโซฟียัง  วานิ รุ่นไม่เกิน 55  4.นายแบมะรูวัน มาลายา รุ่นไม่เกิน 45 เหรียญทอง  และ 5.นางสาวยูวีตาร์ สมาเฮาะ ประเภทร่ายร่ำ เหรียญเงิน

                นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี กล่าวว่าในฐานะประธานสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดปัตตานีกล่าว เป็นตัวแทนของสมาคมในการขอบคุณ และยินดีกับนักกีฬาในสังกัดทุกประเภทกีฬา ที่ได้ร่วมเข้าการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และได้นำชื่อเสียงมาสู่จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะทัพนักกีฬาปันจักสีลัตปัตตานี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับพี่น้องชาวจังหวัดปัตตานี สามารถชนะคว้าเหรียญทอง รุ่นไม่เกิน 45 กก. และประเภทร่ายร่ำ เหรียญเงิน จากการแข่งกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่6-12มีนาคม 2565

                 ด้านนาย ซัยนุรดีน นิมา ประธานชมรมปันจักสีลัตจังหวัดปัตตานีคนใหม่ป้ายแดง เปิดเผยว่า กระผมมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมของชาวมลายู เพราะเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ควรแก่การอนุรักษ์ ซึ่งในปีนี้ ทางชมรมมีแนวทางที่จะขับเคลื่อนให้กีฬาปันจักสีลัตเข้าถึงเยาวชนมากขึ้น  โดยให้ปันจักสีลัตเป็นสื่อกลางในการสร้างเสริมสุขภาพ และส่งเสริมให้เยาวชนได้ค้นพบความสามารถ ความถนัดเฉพาะตัว โดยจะเริ่มสร้างการรับรู้แก่สถานศึกษาข้างเคียงและขยายไปสู่ระดับจังหวัดต่อไป  และการสร้างเครือข่ายในการต่อยอดสู่ความยั่งยืนของการกีฬาจังหวัดปัตตานี สิ่งที่เราทำงาน มีความคาดหวังให้ปันจักสีลัตเป็นเอกลักษณ์ ของปัตตานี  เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาวะของชุมชน และเป็นอนาคตของปัตตานีในด้านการกีฬา ครับ 

ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ส.ปชส.ปน.ทีมข่าว@ชายแดนใต้