พัทลุง-เถียงกันเรื่องวัวชน ยิงกันในวงเหล้า ดับ 1 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย (มีคลิป)

0
458

พัทลุงเถียงกันเรื่องวัวชน ยิงกันในวงเหล้า ดับ 1  ศพ  บาดเจ็บ 3  ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า  ...วุธ  วรรณะ  สารวัตรเวร สภ.ศรีบรรพต.พัทลุง  เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เขตพื้นที่ อำเภอศรีบรรพต เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ  4  ราย  โดยเหตุเกิดบริเวณแคร่ไม้หน้าบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน  บ้านเลขที่   37  หมู่ที่  7  .เขาย่า  .ศรีบรรพต  ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้านหลังโรงเรียนบ้านโพรงงู  และญาติๆได้นำร่างผู้บาดเจ็บทั้ง  3  ราย ส่ง  รพ.ศรีบรรพ  และเสียชีวิตในเวลาต่อมา   1  ศพ

ในที่เกิดเหตุบนแคร่ไม้บริเวณหน้าบ้านชั้นเดี่ยวหลังดังกล่าว  เจ้าหน้าที่พบขวดเหล้าขาว  2  ขวด  หม้อต้มไก่  1  ใบ หม้อสำหรับแบ่งไก่ต้ม  1  ใบ  และถ้วยใส่ไก่ต้มอยู่บนแคร่ไม้ดังกล่าว  และพบหัวกระสุนขนาด . 38  ตกอยู่  1  หัว  ตกห่างจากแคร่ไม้ราว3 เมตร ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย  นายเสถียร  ชูเสน  อายุ  50  ปี  ผู้เป็นเจ้าของบ้าน  นายอนันต์  คงเกื้อ  อายุ  50  ปี อยู่บ้านเลขที่  109  หมู่ที่  7  .เขาย่า  .ศรีบรรพต  .พัทลุง และนายวิโรจน์  ชูมาก  อายุ  49  ปี อยู่บ้านเลขที่  262  หมู่ที่  3  .เขาย่า  .ศรีบรรพต  .พัทลุง  ส่วนนายเสถียร  ชูเสน  อายุ  50  ปี  ผู้เป็นเจ้าของบ้าน  ซึ่งถูกยิงด้ายอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าอก  1  นัด  ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตใน  รพ.ศรีบรรพต ในเวลาต่อมา

จากการสอบถามเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 4  คน  และนายอุปการ  รักนิ่ม  อายุ   ปี  48 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 237  หมู่ที่  7  .เขาย่า  .ศรีบรรพต  .พัทลุง คนยิง  และชายอีก  1  คนที่ได้วิ่งหนีไปด้วยความตกใจหลังเกิดเหตุ  รวม  5  คน  ได้มารวมตัวตั้งวงดื่มเหล้าขาว    บริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ

ต่อมานายอุปการ ซึ่งน่าจะมีความไม่สบายใจหลังจากที่แยกทางกับภรรยามาประมาณ  3  เดือน  และก่อนหน้านี้ได้ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ชาวบ้านมาหลายครั้ง แต่ไม่ถูกเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี  และขณะที่ ทั้งหมดมีนั่งตั่งวงดื่มเหล้าประมาณ2ชั่วโมง  ก็ได้มีปากเสียงทะเลาะกับนายเสถียร เจ้าของบ้าน กับพวกที่ถูกยิงทั้ง  2  คน  จากการพูดคุยเรื่องวัวชน  ทำให้นายอุปการ  ไม่พอใจกลับบ้านไปเอาอาวุธปืน มายิง จำนวนหลายนัด จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

และต่อมาญาติได้นำตัว นายอุปการ  รักนิ่ม  อายุ   ปี  48 ปี  มือยิง นำตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด .38 มม.  ปลอกกระสุนปืน  6  นัด   ซึ่งเจ้าตัวโดยบอกว่าสาเหตุที่ตนต้องยิงนายเสถียรฯนั้น  เนื่องจากตนถูกนายเสถียรฯใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนก่อน  ตนจึงต้องยิงป้องกันตัว  พร้อมชี้ให้  เจ้าหน้าที่ตำรวจดูร่องรอยการถูกยิงที่ข้อเท้าขวา   แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ  ซึ่งได้นำตัวนายอุปการฯส่งไปตรวจพิสูจน์บาดแผลที่  รพ.ควนขนุน  .พัทลุง  และนำตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลพัทลุง อีกครั้ง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น