ยะลา​- เจ๊หยงเบตง” ขนมเข่งเจ้าเก่า20 ปี​ เร่งทำขนมเข่งส่งลูกค้าช่วงตรุษจีน เผยออเดอร์เพียบจากมาเลย์​ สั่งแล้ว​ 4ตัน!!!

0
81

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 ที่บ้านเลขที่ 32 ถ.ตัณฑ์วีระ อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นร้านทำขนมเข่งของเจ๊หยง หรือ นางพิไลภรณ์ ธนะพงศ์ศกร อายุ 64 ปีซึ่งผลิต ขนมเข่ง รายใหญ่แห่งหนึ่งของอำเภอเบตง ผลิตขนมเข่งมากว่า 20 ปีมีลูกค้าขาประจำจากประเทศมาเลเซีย และจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่สั่งออเดอร์เป็นประจำทุกปีและปีนี้มีออกเดอร์เข้ามาตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมปีที่แล้วมาแล้วจึง เร่งทำ ขนมเข่ง ตามออเดอร์เพื่อให้ทันส่งขายในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึง โดยตรุษจีนปีนี้ มียอดสั่งจากลูกค้าเจ้าประจำถึง 4 ตัน หรือ 4,000 กิโลกรัม

นางพิไลภรณ์ ธนะพงศ์ศกร อายุ 64 ปี เล่าว่า ที่บ้านของตนเป็นที่ผลิตขนมเข่ง ส่งขายตามสถานที่ต่างๆ ในมาเลเซียและ ใน อำเภอหาดใหญ่ ทำมานานกว่า 20 ปีแล้ว มีลูกค้าขาประจำที่มารับและไปจำหน่ายทั่วไป ซึ่งในช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ขณะนี้มีออเดอร์สั่ง ขนมเข่ง เข้ามาแล้ว 4 ตัน หรือ 4,000 กิโลกรัม และวันนี้ ได้เริ่มลงมือทำ ขนมเข่ง และจะทำต่อเนื่องไปถึงวันที่ 23 ม.ค.นี้

นางพิไลภรณ์ กล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้ตนก็ยังขายในราคาเดิม คือขายส่งอยู่ที่กิโลกรัมล่ะ 130 บาท ส่วนขายปลีกจะอยู่ที่ราคากิโลกรัมล่ะ 100 บาท ถึงแม้ว่าในปีนี้ต้นทุนวัตถุดิบ เกือบทุกชนิด ราคาแพงขึ้นโดยเฉพาะใบตองที่ราคาเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว รวมทั้งข้าวเหนียว ตราเสือที่ทางร้านใช้ผลิตขนมเข่งปรับขึ้นกระสอบละ 2,180บาท ต่อ 50 กก. แต่ก็ปรับราคาขึ้นเพียง 5 บาท เอาแค่พออยู่ได้เฉลี่ยกันไป และยอดสั่งไปจำหน่าย ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด ยังมีประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ที่มารับไปขายต่อ สั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องทุกปี คือเรียกได้ว่าตอนนี้มีกำลังทำได้เท่าไหร่ ก็จะมีคนรับซื้อไปหมด

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย  ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ อ.เบตง จ.ยะลา

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น