วันเด็กแห่งชาติ ชายแดนใต้ สงบสุข สร้างรอยยิ้มกันถ้วนหน้า

0
44

พามาที่ จ. ปัตตานี. ณ กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 (สนามบินบ่อทอง) อ.หนองจิก​ จ.ปัตตานี​
พลโทพรศักดิ์​ พูลสวัสดิ์​ แม่ทัพภาคที4​, นาวาอากาศเอก พานิช  โพธิ์นอก ผู้บังคับการกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9​, หัวหน้าส่วนราชการจ.ปัตตานี​ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 63​ เปิดลาน​ นำของขวัญ​ จัดเตรียมการแสดงบนเวที​ นำเครื่องบินชนิดต่างๆ​ รวมทั้งอาวุธ​ยุทโธปกรณ์​ รถถัง​ มาให้เด็กๆได้ชื่นชมกันอย่างสนุกสนาน​ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม​ ของเด็กๆและผู้ปกครองที่ต่างทยอยกันมาเรือนหมื่น
โดยตลอดเวลาช่วงภาคเช้า​  ที่บริเวณสนามลานจอด มีการออกบูธนิทรรศการและกิจกรรมของส่วนราชการ หน่วย​งานต่างๆของจ.ปัตตานี​เข้าร่วม​ถึง 15 หน่วยงาน


มีการแสดง​พิเศษ​ โชว์ภาคอากาศการบิน​ผาดโผนเครื่องบินกริฟเฟ่น​ และการแสดงการบินของเครื่องบินแบบต่างๆ การจัดตั้งแสดงอากาศยาน ยุทโธปกรณ์ การแสดงเครื่องบินเล็ก ​, การแสดงโชว์เครื่องบินในอดีต,  แสนยานุภาพ​กองทัพ​อากาศ

บนเวที​ มีการแสดง​ความสามารถต่างๆของ​เยาวชน​ การประกวดแข่งขัน​ ร้องเพลง​ แสดงไอคิว​ อีคิว​ และสนุกสนานกับวงดนตรี​  การเล่นเกมส์​ แจกของขวัญให้กับเด็กๆมาร่วมสนุก​ด้วยรวมทั้งจัดเลี้ยงไอศกรีม อาหารว่าง​ อาหารกลางวันให้กับเยาวชนที่มาร่วมงาน​ ทุกคน  เช่นเดียวกันกับที่​สนามกีฬาอบจ.จังหวัดปัตตานี บรรยากาศงานวันเด็กเป็นไปด้วยความสนุกสนาน


ส่วนที่จ.นราธิวาส  สถานีวิทยุกระจายเสียง 912 สานฝันน้องๆเยาวชนพื้นที่ปลายด้ามขวาน จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เปิดโอกาสให้แสดงความสามารถพิเศษ มอบความรัก ความสุขแก่เด็กๆ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 โดยมีนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส พันเอกฮาซัน หะยีอารง หัวหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียง 912 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนน้องๆเยาวชนร่วมงานฯ เป็นจำนวนมาก โดยบรรยากาศของงานวันเด็กประจำปีนี้ คับคั่งไปด้วยบรรดาผู้ปกครองที่นำบุตรหลานเดินทางมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา


โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อ่านสารนายกรัฐมนตรี ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็ก ความว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

และที่จังหวัดยะลา – ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ร่วมจัดมอบความสุขให้กับเด็กอย่างสนุกสนานทั้งเด็กผู้ปกครองอิ่มหนำมีสิ่งของติดไม้ติดมือกลับบ้าน  เช่นที่ลานวัฒนธรรมเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลายหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นเช่นให้เด็กตอบคำถามคำขวัญวันเด็กซึ่งเด็กๆสามารถตอบได้ถูกต้องทั้งนี้ เพื่อให้เด็กตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ที่พึงมีต่อตนเองต่อผู้อื่นและต่อสังคม และให้เด็กรับรู้ว่าเขาเป็นบุคคลที่มีคุณค่ามีความสำคัญต่อประเทศชาติในอนาคต ทั้งให้เด็กมีความสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นการพัฒนาความรู้ ส่งเสริมประสบการณ์ชีวิตตั้งแต่เยาว์วัย เสริมสร้างให้เด็กเกิดความรักความอบอุ่นความสามัคคี รู้จักรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมาย


ซึ่งเทศบาลเมืองเบตงได้จัดงานดังกล่าวที่ลานวัฒนธรรมเทศบาลเมืองเบตง และ ที่ อบต.อัยเยอร์เวง ได้ร่วมกับ สภาสันติสุขตำบลอัยเยอร์เวง จัดงานวันเด็กขึ้นที่ ลานกีฬา อบต.อัยเยอร์เวง บ้าน ก.ม.28 หมู่ที่ 1 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ นำรถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่น ขนมขบเคี้ยว เครื่องเขียน มามอบให้เด็ก และให้เด็กตักมัจฉาเพื่อรับรางวัลชิ้นใหญ่ พร้อมอาหารเครื่องดื่มให้เด็กและผู้ปกครองรับประทานฟรีอย่างอิ่มหนำสำราญทั่วทุกคน สร้างความสนุกสนานคึกคักให้เด็กและผู้ปกครองเป็นอย่างยิ่ง

และที่หน้าอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ หลายหน่วยงานราชการได้มาจัดซุ้มกิจกรรมต่างๆเพื่อให้เด็กเข้ามาเล่น โดย นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองเบตง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่าในวันเด็กทุกๆปีทางเทศบาลเมืองเบตงจะ ร่วมกับ ชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เอกชน และภาคีเครือข่าย นำของขวัญหลากหลายมามอบให้เด็ก เพื่อให้เด็กเล่นเกมส์จับของขวัญ ชมการแสดงดนตรี การแสดงของนักเรียนรวม ทั้งให้บริการอาหารเครื่องดื่มที่หลากหลายชนิดเมนูอย่างเต็มอิ่ม สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่เด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

ทีมงานข่าว@ชายแดนใต้ ปัตตานี,นราธิวาส,ยะลา,

แสดงความคิดเห็น