ปัตตานี -การไฟฟ้าเปิดบ้านจัดกิจกรรมวันเด็กคึกคัก เป็นครั้งแรกแห่งเดียวของ เขต 3 ภาคใต้ (คลิป)

0
277

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 มค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานวันเด็กที่จัดขึ้นที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปัตตานี โดยมีนายสัมฤทธิ์ โชติบัน ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคใต้ จ.ยะลา เป็นประธาน ซึ่งงานวันเด็กที่จัดขึ้นครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกและแห่งเดียวของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ซึ่งรับผิดชอบ 6 จังหวัดภาคใต้

ถือว่ามีความคึกคักอย่างมาก มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมลงทะเบียนกันตั้งแต่เช้าจนแถวยาว โดยใช้ชื่อว่า เปิดบ้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อน้องวันเด็ก ประจำปี 2563ทั้งนี้ เพื่อ เปิดบ้าน PEA ให้เด็กและเยาวชนได้รู้จักและสร้างแรงบันดาลใจในอนาคต ส่งเสริมความรู้ให้แก่เด็กและเยาวชนเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและปลอดภัย ใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า พร้อมกันนี้ยังมอบความสุขและเป็นของขวัญให้เด็ก โดยมีการมอบของที่ระลึก จุด Check In กับมนุษย์ไฟฟ้า

กิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ บนเวที ฐานกิจกรรมต่าง ๆ เบาะเล่นลมที่ถือว่าเป้นหนึ่งความสนใจของเด็ก โดยเฉพาะจุดที่ได้รับความสนใจที่สุดคือ ให้เด็กได้มาลองนั่งรถกระเช้าที่มีความสูง สร้างความตื่นเต้นสุด ๆ พร้อมทั้งกิจกรรมในการเก็บขยะบริเวณพื้นที่จัดกิจกรรม เพื่อรณรงค์และปลูกจิตสำนึกในการเป็นสำนักงานสีเขียว Green Office และยังมีรางวัลใหญ่ ของขวัญมากมาย ทั้งรถจักรยานไฟฟ้าจำนวน 1 คัน รถจักรยานกว่า 50 คัน ของขวัญอีก 100 กว่าชิ้น ให้ร่วมลุ้นภายในงาน และอาหารเพียบ ถือว่าเป็นกิจกรรมวันเด็กที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก  นอกจากนี้ ที่บริเวณสนามกีฬาอบจ.ปัตตานี หน่วยงานต่างๆได้รวมกันจัดงานวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่ บรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น