กอ.รมน.ภาค 4 สน. นำของขวัญ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ บินลัดฟ้า ส่งตรงมอบความสุขแก่เด็กชายแดนใต้ สร้างสุข และรอยยิ้ม ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ

0
40

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำโดย พันโท พีรวัจน์ จันทร์แก้ว หัวหน้าแผนกมวลชน สำนักมวลชนและกิจการพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำของขวัญ ประกอบด้วย ตุ๊กตา และจักรยาน กว่า 200 ชิ้น ลำเลียงขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อนำไปมอบให้เด็กและเยาวชน ณ โรงเรียนชุมชนสหพัฒนา หมู่ที่ 2 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งน้องๆ ยังได้ร่วมถ่ายภาพกับเฮลิคอปเตอร์เพื่อเป็นที่ระลึก บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขโดยมี รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 45, ผู้นำท้องที่, ผู้นำท้องถิ่น, ครู, ผู้ปกครอง และนักเรียน โรงเรียนชุมชน สหพัฒนา ร่วมให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่น

นางสาว นูรรีดา เจ๊ะหะ ครูโรงเรียนชุมชนสหพัฒนา กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำของขวัญมามอบให้เด็กๆในวันนี้ ถือเป็นการส่งต่อความสุขและมอบโอกาสดีๆให้แก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ขอขอบคุณกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สำหรับของขวัญเพื่อเด็กๆในครั้งนี้ ขอบคุณที่มาร่วมสร้างรอยยิ้ม และความสุขให้แก่เด็กๆ อยากให้มีการจัดกิจกรรมเช่นนี้อีกในปีต่อๆไป
ด้าน เด็กหญิง ซารออะห์ หะยีเต๊ะ นักเรียนโรงเรียนชุมชนสหพัฒนา กล่าวว่า วันเด็กปีนี้ มีความสุข ที่ได้ร่วมสนุกกับเพื่อน ๆ และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับของขวัญจากพี่ๆทหารในวันนี้ หนูสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีตามคำขวัญวันเด็กที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” และขอขอบคุณพี่ๆทหารที่ได้ร่วมส่งมอบของขวัญวันเด็กในครั้งนี้
สำหรับการลงพื้นที่เพื่อมอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 2563 ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ให้ความสำคัญในเรื่องของการศึกษา และความเป็นอยู่ของเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ภารกิจในครั้งนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มความสุข และส่งมอบโอกาสดีๆแก่เยาวชน เพื่อพวกเขาเหล่านี้จะได้เติบต่อไป เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และร่วมกันพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เกิดสันติสุขอย่างยั่งยืนสืบไป

ข่าว​ ปทิตตา​ ​หนูสันทัด​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น