นราธิวาส – คืบหน้า คนร้ายยิงพ่อค้ามะพร้าวดับ ลูกชายวอนเจ้าหน้าที่เร่งจับตัวคนร้ายคลี่คลายคดี

0
62

วันนี้ 9 ม.ค.63 จากเหตุคนร้ายยิงถูกยิงพ่อค้ามะพร้าวดับบนถนนสายบือเระ – บือแนปีแย ช่วงบริเวณบ้านตันหยง ม.4 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ เมื่อวานนี้ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ตรวจสอบที่เกิดเหตุกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส พบรถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสะแมช สีน้ำเงิน ทะเบียน ขตม 601 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่ริมถนน พร้อมด้วยปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 4 ปลอก และกองเลือดจำนวนหนึ่ง ทราบชื่อ คือ นายมะตอเฮ อาลี อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.4 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพ่อค้ารับซื้อลูกมะพร้าว ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแผ่นหลังและหน้าอก รวม 4 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 สำหรับบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 52 บ้านตันหยงหมู่ 4 ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก บรรดาญาติพี่น้องแล้วก็คนรู้จักมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัว นายมะตอเฮ อาลี  หลังถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ด้านนายอุสมาน อาลี ลูกชายคนที่ 5 ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อมีอาชีพรับซื้อมะพร้าว ตะเวนไปรับซื้อที่หมู่บ้าน ในพื้นที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี นอกจากรับซื้อมะพร้าว ก็ทำสวนทำสวนปาล์ม  เวลาไปรับซื้อจะจะพาน้องน้องหลานๆ ไปทำงานด้วยกัน ตนเองรู้สึกเสียใจมากไม่คาดคิดมาก่อนว่า จะเจอเหตุการณ์แบบนี้ วอนขอให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายเร็วๆ

ด้านพ.ต.ดุลมาน แยนา ผกก.สภ.บาเจาะเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้มีตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเรียกสอบพยานในพื้นที่ใกล้ที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำเพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ในการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป  ส่วนสาเหตุการสังหารครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นมีการขัดผลประโยชน์และโจรใต้สร้างสถานการณ์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบ.

นอกจากนี้ น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.กรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กองร้อย ฉก.ทพ.นย.ทร.ออกลาดตระเวน ทำการจำกัดเสรีและปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายจำนวน 4 เป้าหมาย 2 จังหวัด ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวที่บ้านสมาชิกแนวร่วม โดยกลุ่มก่อเหตุเป็นกลุ่มเดิมๆที่อาศัยในพื้นที่ 4  หมู่บ้านพื้นที่บ้านโคกนิบง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี บ้านชูโว บ้านบาเระใต้ บ้านบาเระเหนือ อ.บาเจาะ ใกล้จุดเกิดเหตุ และคาดว่าเป็นกลุ่มของนายมะรอมือลี กาแจกาซอ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญาจำนวน 5 หมายคดีความมั่นคงและเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.บาเจาะ เป็นแกนนำสั่งการในครั้งนี้

ข่าว​ ปทิตตา​ หนูสันทัด​ ทีมข่าว​@ชายแดนใต้​จ.​นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น