พัทลุง-เมืองลุงโจรชุม 3 เดือนงัดบ้านหลายครั้ง ล่าสุดโดนครูเกษียณ (มีคลิป)

0
237

พัทลุงเมืองลุงโจรชุม 3 เดือนงัดบ้านหลายครั้ง ล่าสุดโดนครูเกษียณ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุงได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่ามีเหตุคนร้ายงัดแงะบ้านเรือนประชาชน โดยเหตุเกิดภายในชุมชนบ้านตำนาน .11 .ตำนาน .เมือง .พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน พบ  ..จุฑารัตน์ พูลมูสิก อายุ 75 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพร้อมเพื่อนบ้านยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดย ..จุฑารัตน์ฯ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังจากที่ตนได้ตัดหญ้าบริเวณหลังบ้านเสร็จ ก็ได้ปิดประตูบ้านไว้ แล้วเดินไปนั่งพูดคุยกับญาติที่มีบ้านอยู่ถัดไป 3 หลัง  จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 . ตนได้กลับมาบ้านเพื่อที่จะรับประทานข้าวมื้อเย็น แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าประตูหน้าบ้านที่เป็นลูกบิดได้ล็อกอยู่  ซึ่งจำได้ว่าก่อนออกบ้านไปไม่ได้ล็อคไว้ แค่เอากุญเจคล้องไว้อย่างเดียว  จึงเดินไปเปิดหน้าต่างข้างบ้านแล้วใช้ไม้เขี่ยตรงลูกปิดประตูมาจากด้านใน  จากนั้นก็รีบเปิดเข้าไปในบ้าน ตรวจดูตรงลิ้นชักที่ตนได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และแหวนทองคำหัวมุกหนักประมาน 50 สต.เก็บไว้ ปรากฎว่าทั้งแหวนและสร้อยคอได้หายไป พร้อมเงินสดอีกประมาน 400 บาท ที่วางไว้บนโต๊ะ และพบว่าลิ้นชักโต๊ะได้มีการดึงมาค้างไว้และภายในมีร่องรอยการรื้อค้น พร้อมทั้งได้ขโมยกุญแจสำรองไปด้วยอีก1พวง ก่อนที่ ตนได้เรียกเพื่อนบ้านและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

และก่อนหน้านี้บ้านของตัวเองเคยถูกคนร้ายเข้ามางัดบ้านเรือนในละแวกเดียวกันไปแล้ว 4-5ครั้ง ภายในเวลา 3เดือน ทุกครั้งจะได้สิ่งของมีค่าไปครั้งนี้ก็เช่นกันแม้จะแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนแต่ก็ยังไม่สมารถจับมือใครมาดมได้

ขณะเดี่ยวกันเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกหมู่บ้านเดียวกันได้เล่าอีกว่า ในช่วงนี้ได้มีการงัดแงะบ้านเรือนบ่อยมาก แต่โจรไม่ค่อยได้อะไรไป เพราะทุกคนต่างพากันหวาดกลัวไม่กล้านำสิ่งของมีค่าเก็บไว้ติดบ้าน.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น