ปัตตานี​ -​ มฟน.เปิดตลาดชุมชน​ กระตุ้นเศรษฐกิจจัดโชว์สาธิตอาหารแปลกใหม่​สร้างการเรียนรู้เพื่อสังคม

0
659

คืนวันจันทร์ที่ 6 มค.​ ณ ตลาดนัด ชมวิว มหาวิทยาลัยฟาตอนี. บ้านโสร่ง​มีการจัดกิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจโดย​ คณะอาจารย์​ สาขาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล มหาวิทยาลัยฟาฏอนี​ ร่วมกับ​ริสกี​กรุู้ป​ 2020​ และ​ห้างสรรพสินค้าอาเซียนมอลล์​  ได้จัดกิจกรรม​ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการตลาดชุมชน​ เพื่อให้เกิดการพัฒนา​ สร้างสรรค์​สิ่งใหม่ๆให้เกิดขึ้น​ ด้วย การเรียนรู้ระหว่าง สถาบันมหาวิทยาลัย กับองค์กรเอกชน และชุมชน เป็นการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับการศึกษาอีกทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน

มีการจัดกิจกรรมให้เข้าถึงชุมชน มีการชม โชว์สาธิตการทำอาหารของเชฟฮาลาลระดับชั้นนำ​  ได้แก่เชฟมูซา​ คุณเรวัฒน์ วันหวัง​ จากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย​ วิทยากรเชฟฮาลาล สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)และดำรงตำแหน่งผู้จัดการห้างสรรพสินค้าอาเซียนมอล, เชฟมาดาม​ คุณสราวุธ​ เนินอุไร​ เชฟExclusive ระดับ​5, 6ประจำร้าน Chimmi 2​ ครัวอีสานริมน้ำ จ.ปัตตานี​ จากริสกีกรู้ป​   และเชฟเจนนี​  มาไฟนศ.สาขาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล ม.ฟาฏอนี

นายพันศักดิ์​ คุ้มครองพันธ์​ ประธานริสกีกรู้ป​  การได้มาร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างสีสันใหม่ๆและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ของชุมชน​ ในบริเวณบ้านเขาตูมนี้  ซึ่งในแถบลึกๆ​ ชาวบ้านและชุมชนไม่ค่อยมีโอกาสมากนัก​ และทำให้บรรยากาศหรือว่าคนที่อยู่ในชุมชนนั้นได้รับประโยชน์  เพิ่มความรู้แลกเปลี่ยนระหว่างกันอีกด้วย​  ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราออกไปเข้าถึงชุมชน​ อย่างเช่นการแสดงการทำอาหารที่มาจากเชฟ​แสดงอาหารที่ผสมผสานแปลกใหม่ที่มาจากทางภาคอีสานและยุโรป​ หรือว่าจะเป็นอาหารที่โบราณสมัยกลาง​, และอาหารขนมเบเกอรี่​ เป็นสิ่งที่ทำให้ประชาชน​ นั้นได้เห็นคุณค่า​ การประกอบธุรกิจ​ทางด้านอาหารและก็ยังสามารถดึงดูดผู้คนให้เดินเข้าสู่พื้นที่ให้มีการจับจ่ายใช้สอยในตลาดของพื้นที่นั้น​ สร้างการกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับชุมชนฐานรากให้ดียิ่งขึ้น​ และขยายไปสู่ เศรษฐกิจวงกว้างต่อไป

ทีมข่าว​@ชายแดนใต้​ จ.ปัตตานี​

แสดงความคิดเห็น