สุราษฎร์ฯ – เค้าดาวท์ใครเดือดร้อน ! กระสุนตกจากฟ้าเฉียดตาย เจ้าของบ้านคาที่นอน 2 หลัง (มีคลิป)

0
152

สุราษฎร์ฯเค้าดาวท์ใครเดือดร้อนกระสุนตกจากฟ้าเฉียดตาย เจ้าของบ้านคาที่นอน 2 หลัง

..จริยา โต๊ะโซ อายุ 53 ปี ชี้ให้ดูรอยกระสุนและความเสียหาย ภายในบ้านของตนเอง เลขที่ 322/2 .2 .ท่าทองใหม่ .กาญจนดิษฐ์ .สุราษฎร์ฯ หลังช่วงนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ได้มีกระสุนปริศนาลอยมาตกใส่บ้านของตนเอง ทำให้ตนเองและคนในครอบครัว ที่นอนอยู่บริเวณชั้นสองจำนวน 3 คน ต้องตกใจตื่นจากเสียงกระสุนที่ตกลงมา เฉียดที่นอนของคนในครอบครัวที่กำลังหลับอย่างสบาย

..จริยา บอกว่า เหตุเกิดประมาณเที่ยงคืนกว่า ได้ยินเสียงดังตูมบนหลังคาบ้าน ตื่นขึ้นมาก็ต้องตกใจ กระจกรองพื้นโต๊ะแตกด้วยแรงกระสุน ใกล้กันเจอหัวกระสุนตกอยู่บนพื้น ซึ่งห่างจากจุดที่มีคนนอนอยู่เพียง 1 เมตรเท่านั้น โดยนางสาวจริยา มองว่าเป็นเหตุการณ์ซ้ำซาก ปีก่อนก็มีตกใส่บ้านหลังอื่น ปีนี้ก็ตกบ้านตนเอง แล้วเทศกาลหน้าจะตกบ้านใคร จะมีใครได้รับอันตรายจากกระสุน รู้สึกไม่ปลอดภัยจากเหตุการณ์ ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ฝากถึงคนที่ยิงปืนขอเถอะ แค่ไม่ยิงปัญหาก็ไม่เกิดกับผู้อื่น ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ซึ่งปีนี้ทราบว่าตกใส่หลังคาบ้านในตำบลท่าทองใหม่ถึงสองหลังด้วยกัน

โดยห่างกันไปไม่ไกล ประมาณ 300-400 เมตร ก็พบกระสุนอีกหนึ่งนัด ที่ตกใส่บ้านของนางพิจิตา กอบสุวรรณ อายุ 45 ปี เลขที่ 269/10 .2 หมู่บ้านเดียวกันกับหลังแรก ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว พบรอยกระสุนเจาะฝาเพดานบริเวณโถงด้านในบ้านใกล้ประตูทางเข้า วิถีกระสุนใกล้เคียงกันกับบ้านหลังแรก ซึ่งห่างจากห้องประมาณ 6 เมตร และเวลาเกิดเหตุใกล้เคียงกัน สร้างความวิตกกังวลให้กับตนเองครอบครัวและเพื่อนบ้าน     

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วง01:00 . คืนที่ผ่านมา โดย ...ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผู้กำกับการ สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนดูวิถีโค้งของกระสุน พร้อมลงพื้นที่หาข่าว หาต้นตอของกระสุนที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน พร้อมกันนั้นได้ส่งหัวกระสุนที่เก็บได้ ให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ดำเนินการตรวจสอบ ถึงชนิดของกระสุนเพื่อเทียบเคียงว่าเป็นชนิดเดียวกันจากจุดเดียวกันหรือไม่ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาคนกระทำผิด ยุติการยิงที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ฯ

แสดงความคิดเห็น