สงขลา-รวบ 2 หนุ่มคารถไฟขนยาบ้าแลกค่าจ้าง พบเครือข่ายแบบือรีเร่งจับ (มีคลิป)

0
790

สงขลารวบ 2 หนุ่มคารถไฟขนยาบ้าแลกค่าจ้าง พบเครือข่ายแบบือรีเร่งจับ

วันที่ 31 .. เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ และ อส.รถไฟ นำโดย ...ระวิพันธ์ สุวรรณรัตน์สว..รฟ.หาดใหญ่ และ ..ประเวช แก้วทอง เจ้าหน้าที่ควบคุมขบวนรถ ร่วมกันตรวจคุ้น และจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ 2 ราย คือ นายมะฮาเบต์ หามะ อายุ 25 ปี ชาว.ระแงะ .นราธิวาส และ นายซูบฮัน เจะหะ อายุ 23 ปี ชาว .ศรีสาคร .นราธิวาสพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 49,200 เม็ด ซึ่งถูกซุกซ่อนปะปนเอาไว้กับสัมภาระและเสื้อในกระเป๋าเดินทางแบบลาก สีดำ และกระเป๋าเป้สะพายหลัง สีเทาเขียว

โดยทั้ง 2 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้น และจับกุมได้บนรถไฟขบวน 37 กรุงเทพยะลา ขณะที่รถรถกำลังเคลื่อนตัวออกจากสถานีชุมทางหาดใหญ่ และได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากชายที่รู้แค่ชื่อว่านายแบบือรี่ ให้ทำการขนยาบ้าทั้งหมดจากกรุงเทพฯ ไปยังผู้รับปลายทางที่ .ยะลาโดยได้ทำการนัดแนะกันเมื่อวันที่ 23 .. ที่ผ่านมา และรับยาเดินทางลงใต้โดยรถไฟเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 .. ที่ผ่านมา และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจับกุมได้ระหว่างที่รถไฟเดินทางออกจากสถานีชุมทางหาดใหญ่ ในวันนี้ โดยมีการว่าจ้างขนยาบ้าล็อตนี้เป็นเงิน 125,000 บาท และมีการจ่ายค่าจ้างล่วงหน้าให้แล้วจำนวน 27,500 บาท โดยทำเป็นครั้งแรก

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น