พัทลุง- อดหู่ใจ..ทุบที่เก็บกระดูกพระสมัยกรุงศรีหาสมบัติจนได้รับความเสียหาย (มีคลิป)

0
419

พัทลุงอดหู่ใจ..ทุบที่เก็บกระดูกพระสมัยกรุงศรีหาสมบัติจนได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ที่วัดโดนคลาน หมู่ที่ 7  . บ้านพร้าว .ป่าพะยอม .พัทลุง ชาวบ้านร่วมกันสาปแช่งคนร้าย หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้ามาลักลอบหาสมบัติเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา แล้วได้ทุบทำลายที่เก็บอัฐิของอดีตเจ้าอาวาส ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ เพื่อหาสมบัติ จนได้รับความเสียหาย ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูและร่วมกันสาบเช่ง โดยบางคนถึงกับครั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่ด้วยความเคารพนับถือหลวงพ่อในเขื่อน อดีตเจ้าอาวาส ที่ชาวบ้านเคารพนับถือและมีศักสิทธิ์ ตามความเชื่อที่นับถือกันมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย

โดยนางนางวันดี เกื้อนุ่น อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 7 .บ้านพร้าว .ป่าพะยอม.พัทลุง ว่าทุกปี ช่วงปีใหม่ตนจะเข้ามาทำความสะอาดแล้ว เอาผ้าเหลือง ที่ชาวบ้านมาห่มที่เก็บอัฐิ ของพระหลวงพ่อในเขื่อน พร้อมกับอัฐิอดีตเจ้าอาวาสวัดโดนคลานที่สำคัญอีก2ท่าน ซึ่งหลวงพ่อในเขื่อน ที่ชาวบ้านเคารพนับถือนั้น ท่ามีวาจาสิทธิ์ และคอยคุ้มภัยให้กับชาวบ้านและเป็นที่พึ่งทางใจมาอย่างยาวนาน

ด้านพระครูวุฒิสาครธรรม เจ้าอาวาสวัดโดนคลาน กล่าวว่า คนร้ายที่เข้าทุบทำลายนั้นเป็นเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ได้ดำเนินการจับกุม ซึ่งก่อนหน้านี้ คนร้ายคนดังกล่าว ได้เข้ามาขุดหาสมบัติโบราณตรงใต้ต้นประดูขนาดใหญ่ภายในวัด โดยกล่าวอ้างว่าได้นิมิตฝันว่ามีสมบัติ จึงได้เข้ามาขุด แต่ขุดได้ไม่นานปรากฏว่าขอบที่ขุดนั้นด้ามได้หักแล้วได้กลับบ้านไป  แต่ไม่คิดว่าจะหวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับขวานมาทุบทำลายหาสมบัติ ที่เก็บอัฐิอดีตเจ้าอาวาสจนได้รับความเสียหายดังกล่าว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น