พัทลุง-เปิดเส้นทางท่องเที่ยวรับปีใหม่ “กางเต๊นส์นอนใช้ชีวิตแบบสโลไล้ ริมอ่างคลองหัวช้าง”

0
6026

พัทลุงเปิดเส้นทางท่องเที่ยวรับปีใหม่ “กางเต๊นส์นอนใช้ชีวิตแบบสโลไล้ ริมอ่างคลองหัวช้าง”

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า อ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างอันเนื่องมาจากพระราชดำรึ  ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ซึ่งนอกจากเป็นอ่างที่ป้องกันน้ำและแก้ปัญหาภัยแล้ง ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ .ตะโหมด .บางแก้ว และ .เขาชัยสน.พัทลุง แล้ว ด้วยความที่ตัวอ่างเก็บน้ำตั้งอยู่ริมเขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุงทำให้ที่นี่มีทัศนียาภาพที่สวยงามเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

โดยกลุ่มเยาวชนในพื้นที่ ได้รวมตัวกันจัดตั้งกลุ่มภูเล รักษ์ตะโหมด ขึ้น เพื่อจัดกิจกรรมท่องเที่ยวภายในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างขึ้น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนในอนาคตอันใกล้

นายวราวุฒิ แก้วประดับ อายุ 24 ปี แกนนำกลุ่มภูเลรักษ์ตะโหมด  กล่าวว่าทางกลุ่มได้รวมตัวกันมีกว่า15 คนที่มีหัวใจของการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวด และจากการที่ร่วมกันอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ สำรวจป่าต้นน้ำในชุมชน เหนืออ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง มีมุมสวยๆ จึงได้รวมตัวกันจัดตั้งกลุ่มเพื่อการท่องเที่ยวแบบเรียบง่าย  เที่ยวชมธรรมชาติภายในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างโดยนั่งเรือหางยาว ล่องดูวิถีการเลี้ยง วัว และควายของชาวบ้านในพื้นที่  ก่อนมากางเต๊นส์นอน ตรงเหนืออ่าง ชมดาวในยามค่ำคืน  กินหารค่ำแบบเรียบง่าย  และศึกษาธรรมชาติ เล่นน้ำตกผ่อนคลาย  พร้อมทั้งชมผีเสื้อ สีน้ำเงินในบรรยากาศชิวๆ รอบที่พัก

ซึ่งนอกจากจะนั่งเรือหางยาง ทางกลุ่มได้มีได้มีเรือคายัค ไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนพายชมบรรยากาศริมอ่างทั้งในยามเช้าและยามเย็นอีกด้วย

ขณะที่นักท่องเที่ยวรายหนึ่งเปิดเผยว่าเป็นครั้งแรกที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ ซึ่งบรรยากาศสุดประทับใจยิ่งนัก   การพักผ่อนแบบดิบๆ นอนเต๊นส์ชมบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ แบบสโลไล้

ซึ่งหากนักท่องเที่ยวสนในสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายวราวุฒิ แก้วประดับ หมายเลขโทรศัพท์ 098 249 2633

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น