เมืองเบตง – ประดับไฟทั่วเมือง สร้างสีสัน ความสุข ลดความตึงเครียด ควบคู่มาตรการความปลอดภัยช่วงปีใหม่

0
79

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. บรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ทางเทศบาลเมืองเบตงได้ประดับตกแต่งไฟประดับบริเวณภายในและภายนอกอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งเป็นอุโมงค์ก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กมีความยาวตลอดอุโมงค์ ประมาณ 273 เมตร กว้าง 9 เมตร สูง 7 เมตรผิวจราจรคู่ กว้าง 7 เมตร ทางเท้าเดินกว้างข้างละ 1 เมตรได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2544

ซึ่งอุโมงค์แห่งนี้สร้างขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาในการขนส่งระหว่างชุมชนเมืองในปัจจุบันกับชุมชนเมืองใหม่ฝั่งชุมชนแกรนด์วิล ส่วนที่บริเวณศาลาประชาคมเทศบาลเมืองเบตงได้มีการประดับตกแต่งไฟ กล่องของขวัญ ต้นคริสต์มาส สีสันสวยงาม เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวถ่ายรูปและได้นั่งพัก ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านด่านตรวจดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชน
พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ทางอำเภอเบตง ได้รับประทานไฟพระฤกษ์ จาก สมเด็จพระสังฆราช เพื่อใช้ในกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ถวายพระราชกุศล เสริมสิริมงคลให้กับพี่น้องประชาชนใน ปี 2563 จึงอยากเชิญชวนประชาชนมาร่วมกิจกรรมที่อ.เบตงกับบรรยากาศที่อบอุ่นจากเจ้าบ้านที่ดีนอกจากนี้ในด้านสร้างความเชื่อมั่นในห้วงเทศกาลปีใหม่และในวันอื่นๆ ได้กำชับให้หน่วยกำลัง เพิ่มความเข้มในการตรวจตรา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจาก อ.เบตง เป็นอีกอำเภอที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


“สำหรับหน่วยกำลังที่ปฎิบัติหน้าที่ ประกอบด้วยกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกำลังจากภาคประชาชนซึ่งเป็นประชาชนในพื้นที่ที่ต้องการให้เกิดความสงบสุขและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ในท้องถิ่นตนเอง รวมทั้งส่งรอยยิ้มให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเบตงด้วย ” นายอำเภอเบตง กล่าว
นายอำเภอเบตง กล่าวต่ออีกว่า ด่านตรวจในเขตเทศบาลเมืองเบตง เป็นด้านความมั่นคง สำหรับควบคุมพื้นที่ห้วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้เพิ่มมาตรการ ความเข้มงวด การให้บริการประชาชนในห้วงก่อนและหลังปีใหม่ ที่จะมีประชาชนเดินทางเข้า และ ออก จากพื้นที่ เป็นจำนวนมากประกอบกับประชาชนและนักท่องเที่ยวอาจมีความเหนื่อยล้าจึงได้จัดให้มีหน่วยบริการประชาชนให้หยุดพักผ่อนก่อนออกเดินทางต่อจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น