ยะลา – บิ๊กแป๊ะ” ลงพื้นที่ ประชุมมอบนโยบาย คุมเข้มความปลอดภัยพื้นที่ชายแดนภาคใต้ พอใจแก้ปัญหาความไม่สงบ หลังสถิติก่อเหตุลดลง

0
55

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 62 ที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) อ.เมือง จ.ยะลา พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยม และติดตามความคืบหน้าของคดีความมั่นคงที่สำคัญในพื้นที่ โดยมี พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และผู้บังคับการตำรวจภูธรในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุม


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ก็ลงมาตรวจเยี่ยมตามวงรอบทุกสามเดือน เพื่อรับทราบรายงานสรุปสถานการณ์ รวมทั้งมาให้นโยบายเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฎิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนภาพรวมสถานการณ์ในพื้นที่ ที่ได้รับฟังการบรรยายสรุปนั้น ภาพรวมดีขึ้นมาเป็นที่พอใจ ซึ่งก็ได้เน้นย้ำให้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัย ลดการก่อเหตุให้ได้ ส่วนความคืบหน้าคดีก็มีความคืบหน้าในหลายคดี มีการออกหมายจับ และติดตามจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งแล้วแต่ความยากง่ายของแต่ละคดีที่ไม่เหมือนกัน


“ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่นี้ ก็ได้มอบนโยบายไปแล้วว่า ทางท่านพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำชับมา 6 ข้อ ก็ได้เน้นย้ำไปแล้ว รวมทั้งพื้นที่เฝ้าระวัง พื้นที่สุ่มเสี่ยงต่างๆ ก็ให้เน้นย้ำเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตนเองได้สั่งการไปแล้วว่า หัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ รวมทั้งผู้บังคับการตำรวจ ห้ามลาในช่วงปีใหม่นี้” ผบ.ตร. กล่าว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น