นราธิวาส – คนร้ายเหิมผูกระเบิดหวังสังหารชุดสืบสวนจะแนะ โชคดีรอดหวุดหวิด

0
299


เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 18 ม.ค. 65 ร.ต.อ.ยุทธชัย โรจน์ศิริมนตรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะแนะ บนถนนสายจะแนะ-ดุซงญอ ช่วงบริเวณบ้านจะแนะ ม.2 ต.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดุลย์ เง๊าะ ผกก.สภ.จะแนะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายกระเทาะเห็นเหล็กเส้นแต่เสาไฟฟ้าไปโคนล้ม โดยบริเวณรอบโคนเสาไฟฟ้ามีซากชิ้นส่วนของกล่องเหล็กที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิด หนัก 5 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้

ห่างไปประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตูยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ทอง ทะเบียน กค 1594 สตูล ซึ่งอยู่ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจกหน้าเป็นรอยร้าว เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสาวน สภ.จะแนะ รวม 8 นาย ได้โดยสารรถยนต์ 2 คัน เพื่อเดินทางกลับ สภ.จะแนะ หลังแล้วเสร็จจากการเข้าไปสืบสวนหาข่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุขณะที่รถยนต์กระบะคันที่ 1 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล่นผ่าน คนร้ายได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นสนั่นหวั่นไหว แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหขึ้นสู่ด้านบน จึงทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนปลอดภัย
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน ละสร้างสถานการ์ณ

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาสรายงาน