ปัตตานี หนุ่มเผยทั้งน้ำตาแขนขา อ่อนแรงครึ่งซีก หลังฉีดวัคซีนเอ็กตร้าเข็ม 2 เคราะห์ซ้ำกลัวตกงาน

0
1180

หลังจาก มีโพสในโซเชียลรายหนึ่ง เผยผู้ฉีดวัคซีนต้องเป็นอาการแขนขาอ่อนแรงหลังฉีดวัคซีน เข็ม 2 ทำให้ไม่สามารถทำงานตามปกติ และยังมีสภาพร่างกายผอมทรุดโทรม
วันนี้10 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไป ที่บ้านผู้เสียหาย เลขที่ 3/154 ซ.11 ถ.จรูญสำราญ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของนายวันซัมซูดิน แวนาแว อายุ 39 ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป หลังจากที่ฉีดวัคซีนเอ็กตร้าเข็มสองแล้วเกิดอาการร่างกายซีกขวาชาไปครึ่งตัว เดินไม่ได้ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง จนวันนี้ชีวิตตกอยู่ด้วยความทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บปวดทั้งวันทั้งคืน อีกทั้งต้องหยุดงาน ขาดรายได้ โดยทางบริษัทให้เวลา 1-2 เดือน ถ้ายังไม่หายก็จะหยุดงานถาวร ทำให้นายวันซัมซูดิน กังวลมากกลัวเป็นอัมพฤกษ์ เพราะเป็นคนเดียวที่ทำงานหาเงินในการหาเลี้ยงดู ภารยา ลูกเล็ก อายุ12 ขวบ และอายุ 5 ขวบ อีกทั้งมีภาระค่าใช้จ่ายทั้ง ค่าบ้านเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าผ่อนรถ

โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 ซึ่งได้รับวัควีนซิโนแวคเข็มแรก วันที่ 11 สค. 2564 แต่ยังไม่มีอาการ กระทั้ง ได้รับวัคซีนเอ็กตร้าเข็มสอง วันที่ 7 กันยายน 2564 หลังจากลางานพัก 3 วัน และไปทำงานปกติ จนเริ่มมีอาการเจ็บปวดแขนมาเรื่อยๆ และอาการหนักขึ้น จนถึงกลางเดือนธันวาคม เกิดอาการร่างกายซีกขวาชาไปครึ่งซีก และเจ็บปวดทั้งตัว จึงไปหาหมอ พร้อมเอ็กซเรย์ แต่แพทย์ก็ไม่ได้ให้คำตอบอะไร และวันนี้ต้องนอนรักษาตัวที่บ้านโดยมีภรรยา และแม่คอยดูแล จากร่างกายที่เคยอ้วน จนผอมลง และอาการก็หนักขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งครอบครัวของนายวันซัมซูดิน วอนหน่วยงานช่วยเข้ามาดูแล เยียวยาและรักษาให้หาย สามารถกลับไปทำงานตามปกติ ได้

นายวันซัมซูดิน แวนาแว เปิดเผยทั้งน้ำตาลูกผู้ชายว่า หลังได้รับเข็ม2 ยี่ห้อเอ็กตร้า ซีนีก้า เมื่อกลับมาบ้าน ไม่นานก็รู้สึกชา ไม่มีแรงและมากขึ้นเรื่อยๆ ชาครึ่งซีก ขยับตัวไม่ได้และมีอาการปวดมาก ตั้งแต่แขนลงมายังเท้า แต่ยังเดินได้บ้าง ซึ่งตอนนี้ตนได้รับผลกระทบมาก ไปทำงานไม่ได้ และที่ทำงาบอกว่าจะเลิกจ้าง ถ้าใน1-2 เดือนยังไม่หาย ซึ่งตอนนี้กลัวว่าจะเป็นอัมพาต และอยู่แบบนี้ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้ว ยังไม่ดีขึ้นเลย รู้สึกกังวลมาก
หลังจากนี้ต้องเดือดร้อน ตนมีครอบครัว และถ้าไม่ทำงานจะต้องรับภาระหนักมากแน่ๆ ไหนจะค่าเช่าบ้าน และอีกมาก เพราะตนเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำงานคนเดียว ตนรู้สึกเสียใจมากที่เกิดขึ้นแบบนี้ ตอนนี้ก็คิดไม่ออกแล้วว่าจะทำยังไงต่อไป
นายวันซัมซูดิน เผยอีกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็ได้ไปหาหมอแล้ว และตนบอกหมอว่าปวดบริเวณที่ฉีด และรู้สึกชา ซึ่งระยะหลังเริ่มปวดมากขึ้น และหมอได้เอ็กซเรย์ หลังจากนั้นหมอก็ไม่ได้ให้คำตอบอะไรจนถึงวันนี้

นายวันซัมซูดิน เผยตอนท้ายว่า วอนไปยังหน่วยงานภาครัฐช่วยเยียวยา เพราะตนมีลูก และภาระอีกมาก ตอนนี้ต้องหยุดงาน และไม่มีเงินเลี้ยงครอบครัวแล้ว และอยากกลับมาเป็นปกติเพื่อที่จะไปทำงานได้

ทีมข่าว@ชายแดนใต้