พัทลุง- พบศพหนุ่มวัยรุ่น ถูกยิงทิ้งลำคลอง ยังไม่ทราบเป็นใคร คาดถูกฆ่าอำพราง (มีคลิป)

0
333

วันที่ 8 มกราคม  ...บุญรัตน์  ชูทอง ร้อยเวร สภ.เขาชัยสน .พัทลุง รับแจ้งจาก นางพัชรี ประทุมสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 .เขาชัยสน .เขาชัยสน พบศพชายไม่ทราบชื่ออายุ เสียชีวิตในลำคลองเล่ ท้ายสวนยางพาราของชาวบ้าน โดยห่างจากถนนสายเขาชัยสน –ท่านางพรหม ราว400 เมตร หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ...จิตร ยิ่งขำ รอง ผกก.สอบสวน  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุง  ในที่เกิดเหตุ ริมลำคลองตรงบริเวณต้นไม้ที่ล้ม เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพชายวัยรุ่น อายุ ไม่เกิน30 ปี สวมกางเกงยืนขาสั้น สวมเสื้อยืดแบบกีฬา ผมค่อนข้างยาว โดยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า วัน

ซึ่งเจ้าหน้าที่กูภัยได้ช่วยกันจุดธูปขอขมา ก่อนช่วยกันนำศพขึ้นมาจากลำคลอง เพื่อชันสูตร พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนตรงบริเวณเหนือคิ้วขวา 1 นัดกระสุนฝังใน ก่อนเจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานนำศพส่งพิสูจน์ยัง รพ.เขาชัยสน อีกครั้ง 

จากการสอบสวนนายธีระวุฒิ เลื่อนแก้ว อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 211 .5 .เขาชัยสน.เขาชัยสน ผู้พบศพคนแรกเล่าว่าช่วงเช้าขณะที่กำลังเดินดูไซในลำคลองที่ดักไว้ เห็นไกลๆว่าเหมือนหุ่นคนติดต้นไม้อยู่ในลำคลอง จึงเดินมาดูในระยะใกล้ พบว่าไม่ใช่หุ่นแต่มีคนเสียชีวิต จึงแจ้งผู้ใหญ่ก่อนแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

ด้านพ...จิตร ยิ่งขำ รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่าในเบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ผู้เสียชีวิตไม่มีใครรู้จัก โดยคาดว่าผู้ตายน่าจะถูกฆ่ามาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งในลำคลอง ก่อนลอยมาติดอยู่บริเวณริวมสวนยางพาราของผู้พบเห็น ซึ่งญาติใครที่เป็นวัยรุ่นอายุราว30ปี ผมยาวได้หายตัวไปขอให้ติ่อต่อยัง สภ.เขาชัยสน .พัทลุงได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 074 691024 เพื่อที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุ และดำเนินคดีติดตามคนร้ายต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง