สงขลา – ยิงระห่ำหมดแม็คฆ่าอริดับ จนท.ออกหมาย 2 ผู้ต้องหาชิงมอบตัว (มีคลิป)

0
851

สงขลายิงระห่ำหมดแม็คฆ่าอริดับ จนท.ออกหมาย 2 ผู้ต้องหาชิงมอบตัว

กรณีเหตุยิงกันหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา ถนนชลาทัศน์ เลียบชายหาดชลาทัศน์แหลมสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา  เมื่อช่วงตี 2 ที่ผ่านมา ทำให้ นายปรเมศวร์ เพชรคงทอง อายุ  22 ปี เสียชีวิต โดยคนร้ายกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.หมดแม็ค กระสุนถูกเข้าหน้าท้อง 3 นัด

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนจำนวน 8 ปลอก และหัวอีกกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีรถกระบะที่จอดอยู่ในบริเวณดังกล่าวโดนกระสุนปืนที่คนร้ายยิงอีก 4 รูด้วย  ส่วนคนร้ายมี 2-3คน ได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

จากการสอบสวน นายธัชชัย  ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ผู้ตายมีเรื่องกับคู่อริคนหนึ่งชื่อเล่นว่า มิน ที่บริเวณหัวพญานาคสวนสองทะเล แต่ก็จบไปกระทั่งมาเจอกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งริมหาดชลาทัศน์และมีเรื่องกันอีกรอบ กระทั่งมีคนกลางพาทั้งสองคนมาเคลียร์บริเวณจุดเกิดเหตุแต่ไม่จบและบานปลายอีกฝ่ายชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงนายธัชชัย จำนวน 8 นัด และพยายามวิ่งหนีตายจนหมดแรงล้มลง

ล่าสุด วันที่ 21 .. ...เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์  ผู้กำกับการ สภ.เมืองสงขลา  ซึ่งลงมาดูแลคดีนี้และเชิญพยานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนด้วยตัวเอง พร้อมกับเปิดเผยว่า ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วโดยคนยิงชื่อมินและอีกคนชื่อโอ๊ค

และกำลังเร่งรวบรวมพยานและหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุ2คนในวันนี้ พร้อมกับได้จัดทีมสืบสวน 2 ชุดทั้งของ สภ.เมืองสงขลาและชุดสืบสวนตำรวจภูธร .สงขลา  ลงพื้นที่ติดตามตัวเพื่อดำเนินการจับกุมทันทีที่ศาลจังหวัดสงขลาอนุมัติหมายจับ  ส่วนจะมีใครที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่นั้นหากผลการสอบสวนเชื่อมโยงไปถึงก็จะดำเนินคดีทุกคน

ผู้กำกับการ สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า สำหรับปมเหตุของคดีนี้ไม่ได้ซับซ้อนมาจากเหตุเฉพาะหน้าที่ทั้งสองฝ่ายมองหน้ากันแล้วเกิดความไม่พอใจกระทั่งบานปลายจนมีเรื่องและนัดมาเคลียร์กันจนเกิดการยิงกันขึ้น

ส่วนผู้ตายมีรายงานเพิ่งออกสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน .สงขลา มาได้เพียง 2 วันหลังจากที่ถูกจับกุมคดียาเสพติดก่อนที่จะมาถูกยิงเสียชีวิต

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา สองผู้ต้องหาได้ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจสภ.เมืองสงขลาแล้ว หลังจากที่ในวันเดียวกันนี้ศาลจังหวัดสงขลาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองคน  คือ นายวรฉัตร ช่วยสงคราม อายุ 22 ปี หรือมิน ซึ่งเป็นคนยิง และนายณัฐวุฒิ แพงมีอายุ 23 ปี หรือโอ๊ด โดยเข้ามอบตัวกับพล...ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลาและ  ...เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์  ผู้กำกับการสภ.เมืองสงขลา

โดยทั้งสองคนถูกแจ้งดำเนินคดี ใน 3 ข้อหาคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,และพกพอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน

ทีมข่าว @ชายแดนใติ .สงขลท

แสดงความคิดเห็น