นราธิวาส​- เด็กนร.ร่วมจิตอาสา​ กู้สภาพโรงเรียนหลังรับผลกระทบจากอุทกภัย​ เสียหาย​90 %

0
51

ผอ.สพป.นธ 2 นำเจ้าหน้าที่ นักเรียน ลงพื้นที่ช่วยเหลือทำความสะอาดโรงเรียนบ้านบูเกะตา อำเภอแว้งที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ด้าน ผอ.โรงเรียนบูเก๊ะตา ระบุ โรงเรียนได้รับความเสียหาย 90 เปอร์เซ็นต์

นายสุพจน์ มณีรัตนโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาสเขต 2 เปิดเผยว่า วันนี้ได้ นำเจ้าหน้าที่ นักเรียนและประชาชน เข้าช่วยเหลือพร้อมทำความสะอาดโรงเรียนบ้านบูเก๊ะตา อำเภอแว้งจังหวัดนราธิวาส ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จนได้รับความเสียหายอย่างหนักทั้งอาคารเรียน อุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กิจกรรมหน้าเสาร์ธง และอุปกรณ์ห้องครัว

ด้าน นายมูฮัมมัดอดัมส์ หะยีอาลี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบูเกะตา กล่าว่าว่า อุกทกภัยครั้งนี้ถือว่าหนักสุดรองจากปะ2510 ที่ชาวบ้านเรียกว่า อุทกภัยน้ำแดง ซึ่งทางโรงเรียนได้รับความเสียหายประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลืออยู่และสามารถใช้งานได้ คือ โต๊ะ เก้าอีก ที่เป็น เหล็กและพลาสติกเท่านั้น ส่วนอุปกรณ์อื่น สื่อการเรียนการสอน ได้รับความเสียหายทั้งหมดเนื่องจากน้ำท่วมครั้งนี้สูงมากจนมิตหลังคาคาอาคารเรียนของโรงเรียน และในวันนี้ต้องของคุณ ผอ.สพป.นราธิวาสเขต 2 ที่ได้นำเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือในเรื่องของการทำความสะอาดอาคารและอุปกรณ์ พร้อมกับของคุณเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ตำรวจ เจ้าหน้าที่อส.อำเภอแว้ง เจ้าหน้าที่เทศบาลบูเก๊ะตา และ ผอ.โรงเรียนในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาสเขต 2 ที่ได้นำนักเรียนมาให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

ทั้งนี้สำหรับการเปิดการเรียนการสอนของโรงเรียนบูเก๊ะตาคากว่าจะสามารถเปิดทำการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการได้ในสัปดาห์หน้า

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น