รถไฟตกราง ที่รือเสาะ​!! หยุดวิ่งทุกขบวนท้องถิ่น รอยกโบกี้​ครึ่งวัน

0
971


รถไฟตกราง ที่สถานีรือเสาะ รถไฟหยุดทุกขบวนหยุดวิ่งชั่งคราว โดยเฉพาะขบวนท้องถิ่น จนกว่าจะสามารถยกโบกี้ได้
เมื่อวันที่ 2 มกราคม 65 เวลา 10.30 น.นายนิติ ชัยภูมิ นายถานีรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากพลขับขบวนรถไฟ กรุงเทพ สุไหงโกลค รถเร็ว ขบวนที่ 271 ตกราง 1 โบกี้ เป็นโบกี้ที่ 14 ห่างจากสถานีรถไฟรือเสาะเพียง 800 เมตร ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงวิทยุประสานกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วยเหลือขนย้ายผู้โดยสารที่ติดค้างอยู่ในขบวนรถดังกล่าว


ขณะนี้รถไฟหยุดวิ่งเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะรถไฟขบวนท้องถิ่น ตั้งแต่สถานีรือเสาะ สุไหงโกลก ไม่มีผู้โดยสารติดค้างรอรถยกจากหาดใหญ่
จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่มีขบวนรถไฟท้องถิ่นกำลังเข้ารถหลีกคือรถท้องถิ่น ขบวน 452 สุไหง นคร กำลังเข้าจอดสถานี จุดที่ตกปะแจสับราง เพื่อเข้าทางหลีก ราง 2 รางสาม ส่วนสาเหตุยังไม่พบ อยู่ระหว่างสอบสวน และจะต้อรอรกยกจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มายกกว่า​ ​5​ ชั่วโมง​ทำให้รถสายอื่นต้องล่าช้าไปด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้โดยสารที่ยังไม่ทราบข่าวรถไฟตกราง ที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟเป็นประจำ โดยเฉพาะข้าราชการ พ่อค้า แม่ค้า ต่างทยอยเดินทางมาสอบถามเจ้าหน้าที่ว่ามีขบวนรถไฟหรือไม่ ผู้โดยสารบางส่วนที่จะเดินทางด้วยรถไฟก็ทยอยคืนตี๋วรถไฟที่ช่องขายตั๋ว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมเพื่อให้สามารถเปิดบริการอีกครั้ง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส