สุราษฎร์-ชาวสวนแทบช็อก ฝากเงิน ธกส.หายกว่าล้านบาท (มีคลิป)

0
186

สุราษฎร์ชาวสวนแทบช็อก ฝากเงิน ธกส.หายกว่าล้านบาท

ธนาคารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาให้กับ นางศุภธียา สรรภา อายุ 55 ปี นักธุรกิจค้าไม้ ที่ฝากเงินกับ ธกส.แต่เงินหายไปกว่า 1 ล้านบาท

โดยนางศุภธียา เล่าว่า ฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ กับ ธกส.จำนวน 2 ล้านบาท ไม่มีบัตรเอทีเอ็ม และธุรกรรมบนมือถือ ฝากถอนโดยสมุดตลอด โดยยอดเงินดังกล่าวฝากไว้ประมาณ 1 ปีแล้ว ไม่มีการเคลื่อนไหว พอครบสิ้นปีเลยลองปรับสมุดดูเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าเงินหายไปจำนวน 1,020,020 บาท จึงรีบแจ้งความทันที

ด้านนายพูนศรี ศิริพิบูลวงศ์ พี่ชายของนางศุภธียา บอกว่า โชคดีที่น้องสาวมาปรับสมุดก่อนจึงพบว่าเงินหายและดำเนินการระงับได้ทันไม่เช่นนั่นเงินคงจะหายหมด ซึ่งมองว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นเพราะน้องไม่ได้มีเอทีเอ็มและไม่ทำธุรกรรมผ่านมือถือ ฝากถอนด้วยสมุดตลอด ซึ่งวันนี้ต้องการเงินกลับคืนมาตามจำนวน

ด้านนายคุ้มพงศ์ ทวิชศรี รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขาภาคใต้ตอนบน ธกส.ได้เปิดเผยว่า เงินดังกล่าวได้ถูกโอนไปยัง 2 ธนาคาร สามารถดำเนินการอาญัติได้ 1 ธนาคารก่อนที่เงินจะถูกถอนออกไป ซึ่งขณะนี้ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการค้นหาตัวผู้กระทำผิด พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนในเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนจะดำเนินการเยี่ยวยาผู้เสียหายต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ สุราษฎร์

แสดงความคิดเห็น