นราธิวาส -ลุ้นแสงแรกแห่งปีเริ่มที่แห่งนี้ เตรียมจัดงาน“2020 ชมแสงแรกที่ตากใบ สุขสดใสตลอดปี” ส่งท้ายปี 62 ณ เกาะยาว อ.ตากใบ

0
662

รองผู้ว่าฯนรานำคณะทำงานลงพื้นที่สำรวจเตรียมการจัดกิจกรรม “2020 ชมแสงแรกที่ตากใบ สุขสดใสตลอดปี” ส่งท้ายปี 2562 ณ เกาะยาว อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พร้อมเชิญชวนสัมผัสแสงแรก ปี 2563 ต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่

วันนี้ 13 ธ.ค.62 นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสนำคณะทำงานลงพื้นที่สำรวจเตรียมการจัดกิจกรรม “2020 ชมแสงแรกที่ตากใบ สุขสดใสตลอดปี” ส่งท้ายปี 2562 ณ เกาะยาว อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ซึ่งถือเป็นกิจกรรมดีๆที่สำคัญส่งท้ายปี 2562 สร้างความสุข รอยยิ้ม ต้อนรับปีใหม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมฯ พื้นที่ปลายด้ามขวาน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย


นอกจากนี้ทางจังหวัดนราธิวาสมีแนวคิดในการจัดทำเสื้อแสงแรกแห่งปี ซึ่งเป็นเสื้อยืดที่จะสกรีนข้อความและภาพของพระอาทิตย์ขึ้นที่ตากใบ เพื่อจัดจำหน่าย ในราคาที่ย่อมเยา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อใส่เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้มาร่วมกิจกรรม“2020 ชมแสงแรกที่ตากใบ สุขสดใสตลอดปี” ส่งท้ายปี 2562 ณ เกาะยาว อ.ตากใบ จ.นราธิวาส และในเบื้องต้นจะมีการผลิต จำนวน 600 ตัว และจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นตามความต้องการ


ขณะที่ทางอำเภอตากใบ มีการเตรียมความพร้อมสถานที่จัดกิจกรรมฯ สร้างแลนด์มาร์คให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็คอิน เพื่อถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมร่วมกัน รวมถึงการจัดเตรียมห้องพักต่างๆ รองรับนักท่องเที่ยว หรือจุดพักเต็นท์ เอาใจนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมกิจกรรม และมีความชื่นชอบธรรมชาติบนเกาะยาว อ.ตากใบ จ.นราธิวาส
โดยมีการนำข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิงในเรื่องดวงอาทิตย์ขึ้นที่ตากใบเป็นที่แรกของประเทศไทย วันที่ 1 มกราคม 2563 อีกด้วย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส /ภาพ :พี่ ไป เพ

แสดงความคิดเห็น