สงขลา – คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจ ชุด รปภ.ครู เจ็บ 5 นาย คาดตอบโต้แกนนำที่ถูกวิฯ 2 ศพ (มีคลิป)

0
747

สงขลาคนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจ ชุด รปภ.ครู เจ็บ 5 นาย คาดตอบโต้แกนนำที่ถูกวิฯ 2 ศพ

เกิดเหตุกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดขึ้นอีกครั้งในพื้นที่ .เทพา .สงขลา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 .. ...บัญชา ผาดไธสง สว.(สอบสวน) สภ.เทพา.สงขลา รับแจ้งคนร้ายได้ลอบวางระเบิดรถของตำรวจสภ.เทพา ซึ่งเป็นชุดรักษาครู  ขณะนั่งมาในรถกระบะสี่ประตู หมายเลขทะเบียน 6-กฆ-1312 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดบริเวณถนนสายเทพาลำไพล พื้นที่ .5 บ้านป่ากอ .เทพา .เทพา

โดยแรงระเบิดทำให้รถได้รับความเสียหายพังยับเยิน โดยเฉพาะทางฝั่งซ้ายของตัวรถรวมทั้งภายในห้องโดยสาร และมีตำรวจที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บยกคันรวม 5 นายประกอบด้วย ...ไพศาล แสงอรุณ บาดเจ็บที่เท้าขวา , ..ศุภชัย รักนุ่น หูซ้ายอื้อ , ..สัญญา จันทร์แก้ว บาดเจ็บนิ้วมือซ้าย เข่าซ้าย และแขนขวา , ..ประคอง ช่วยนุกุล  มีแผลถลอกที่หน้าผากหูอื้อ และ ..สุกรี หะยีตาเห แน่นหน้าอกหูอื้อ  โดยทั้งหมดได้ถูกนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลเทพา และอาการโดยรวมของทั้ง 5 นายปลอดภัย

โดยขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้ง 5 นาย กำลังเดินทางไปรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านป่ากอ ซึ่งตั้งอยู่ใน .5 บ้าป่ากอ เช่นเดียวกัน แต่ระหว่างทางก่อนถึงโรงเรียนได้ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพา ได้ประสานกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ทั้งทหาร ตชด. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ และ พบว่า ระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดแสวงเครื่องประกอบไว้ในถังแก๊สปิกนิกน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร โดยวางไว้ในลักษณะแนวนอนบนไหล่ทาง ซึ่งแรงระเบิดทำให้เป็นหลุมลึกและใหญ่ ประมาณ 5-10 เมตร รัศมีของระเบิดกินพื้นที่ 80 เมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายจงใจที่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างสถานการณ์และตอบตอบโต้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการไล่ล่า และปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบขึ้นหลายครั้งในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะกรณีวิสามัญ 2 แกนนำ คือ นายซอบรี หลำโซ๊ะ อายุ 28 ปี และ นายมะยาโก๊ะ ลาเต๊ะ อายุ 40 ปี เมื่อคืนวันที่ 20 .. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ .1 .คอลอตันหยง .หนองจิก .ปัตตานี

สำหรับจุดเหตุระเบิดในครั้งนี้อยู่ใกล้ๆกับจุดที่เคยเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถตำรวจสภ.เทพา บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านป่ากอ .เทพา เมื่อวันที่ 18 มี.. 58 ซึ่งในครั้งนั้นทำให้มีตำรวจเจ็บ 1 นาย

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในแจ้งเตือนให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดทั้งในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา รวมถึงพื้นที่เมืองเศรษฐกิจอื่นๆ เพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรงตามมา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น