พัทลุง-ผู้การฯ แถลงปิดคดีฆ่าอำพรางคดี แฝดคู่เสียชีวิต (มีคลิป

0
215

พัทลุงผู้การฯ แถลงปิดคดีฆ่าอำพรางคดี แฝดคู่เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า  พล...กฤษฎา แก้วจันดีผบก..จว.พัทลุง พร้อม ...โชติวัฒน์  เหลืองวิลัย  รอง  ผบก..จว.พัทลุง พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าการดำเนินคดีฆ่านายมานนท์และมานพ คงจันทร์ แฝดพี่แฝดน้องหลังพบศพเสียชีวิตปริศนาที่ บริเวณ พื้นที่  .3 .ฝาละมี .ปากพะยูนจว.พัทลุง  เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562

โดยสองพี่น้องฝาแฝด นายมานพ คงจันทร์ อายุ 31 ปี แฝดผู้พี่ พบศพจมอยู่ในฝายกักเก็บน้ำ พร้อมรถ จยย. เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ถัดมา 7 วัน เจ้าหน้าที่รับแจ้งพบศพ นายมานนท์ คงจันทร์ 31 ปี แฝดผู้น้อง ถูกฆ่าเอาศพยัดท่อ ในเหมืองไส้ไก่ ทั้งสองจุด อยู่ห่างกัน 600 เมตร ในพื้นที่ หมู่ 6 .ฝาละมี .ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมฆาตกรรมอำพราง พร้อมตรวจสอบประวัติ พบฝาแฝดสองพี่น้องมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อย

จนกระตั้ง ...โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภจว พัทลุง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร จังหวัดร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพะยูน กว่า 30 นาย โดยแบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ประกอบด้วยที่สวนมะนาว ในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านบางมวง .ฝาละมี .ปากพะยูน จุดที่ 2 บ้านพักของนายหมัดยูสูบ ชัยสุขโข อายุ 55 ปี ข้าราชการครู สอนอยู่ที่..บ้านบางมวง .ฝาละมี เจ้าของสวนมะนาว ในพื้นที่ หมู่ 3 .ฝาละมี.ปากพะยูน และจุดที่ 3 ที่บ้านนายนิยม ชัยสุขโข อายุ 60 ปี เลขที่ 102 หมู่ 3 .ฝาละมี .ปากพะยูน พี่ชายนายหมัดยูสูบ เจ้าของสวนมะนาวซึ่งจากการตรวจค้นที่บ้านพักทั้งสองหลังในเบื้องต้น ไม่พบสิ่งต้องสงสัยแต่ที่สวนมะนาว ในพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ โดยภายในสวนเจ้าหน้าที่พบมีบ้านหลังเล็ก ซึ่งนายหมัดยูสูบ ระบุว่า มีไว้ให้สำหรับผู้ดูแลสวนได้พักนอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบมีการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้าภายในสวนโดยมีการเดินสายไฟเป็นสายสีดำ แต่ที่น่าจะสังเกตคือบริเวณกลางสวน ซึ่งมีกิ่งไว้แห้งวางกองเป็นจุดๆ จะมีการเดินสายไฟฟ้าที่มีแต่เล็กทองแดงด้านในเท่านั้น ทั้งยังมีการต่อสายไฟให้มีกระแสไฟฟ้าบนผิวดินหากฝนตกหรือมีน้ำเป็นชนวน กระแสไฟก็จะกระจายไปทั่ว หากมีคนเดินไปชนกับสายไฟดังกล่าว ก็จะได้รับอันตรายถึงขั้นบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำตัวนายหมัดยูสูบ เจ้าของสวน และนายนิยมผู้ดูแลสวน ไปสอบปากคำอย่างละเอียด ที่ สภ.ปากพะยูนอีกครั้ง จนกระตั้งนำไปสู่การออกหมายจับกุมตัวนายหมัดยูสูบ ชัยสุขโข อายุ 55 ปีข้าราชการครู สอนอยู่ที่ ..บ้านบางมวง .ฝาละมี  .ปากพะยูน.พัทลุง ในข้อหาฆ่าผู้อื่น ปิดบังซ่อนเร่น  อำพรางศพ  พร้อมทั้งเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม ที่คาดว่า มีไม่ต่ำกว่า4-5 คน ในการช่วยปิดบังศพ

โดยเชื่อว่าหลักจากที่ สองพี่น้องฝาแฝดถูกกระแสไฟฟ้าช็อตแล้ว  ได้มีการนำขึ้นรถสามล้อพ่วง บรรทุกร่างของทั้งสองคนออกมาจากภายในสวน ก่อนจะนำขึ้นรถกระบะ และพาร่างของนายมานพ และ นายมานนท์พร้อม ด้วย จยย ไปแยกจุดทิ้งร่างเพื่ออำพรางคดี.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น