สงขลา- หนุ่มรับจ้างขนยาบ้า มีพิรุธโดนตำรวจและ อส.รถไฟจับพร้อมของกลาง

0
785

สงขลาหนุ่มรับจ้างขนยาบ้า มีพิรุธโดนตำรวจและ อส.รถไฟจับพร้อมของกลาง

วันที่ 9 ....ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ พร้อมตำรวจรถไฟหาดใหญ่และอส.รถไฟ จับกุม นายอะหมัด  เจะหะ อายุ 32 ปี ชาวต.บาเจาะ .บางเจาะ .นราธิวาส ขณะขนยาบ้า 6 มัด จำนวน 12,000 เม็ด เดินทางมากับรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษ 41 กรุงเทพฯยะลา  โดยนั่งอยู่ตรงเบาะที่นั่ง 44 ของคันที่1

แต่ขณะที่ตำรวจรถไฟและอส.รถไฟ  ซึ่งเดินตรวจความเรียบร้อยบนขบวนรถเดินผ่านระหว่างที่รถไฟเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่  นายอะหมัด แสดงอาการมีพิรุธตัวสั่นและถึงกับนั่งไม่ติด เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้น ปรากกว่าพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีฟ้าซึ่งวางอยู่บนชั้นวางของจำนวน 3 มัด

นอกจากนี้ที่เป้ากางเกงมีลักษณะตุงออกมาผิดปกติจึงค้นดูปรากฏว่าได้ซุกซ่อนยาบ้าในกางเกงชั้นในตรงเป้ากางเกงอีก1 มัด  นอกจากนี้ที่ใต้เบาะที่นั่งยังมีรองเท้า1คู่ใส่ไว้ในถุงพลาสติกเมื่อตรวจดูอย่างละเอียดก็พบว่าได้ใส่ยาบ้าไว้ในถุงเท้ายัดไว้ในรองเท้าข้างละ1 มัด ซึ่งนายอะหมัด ถึงกับหน้าซีดและก้มหน้ายอมรับชะตากรรม

จากการสอบสวนทราบว่าได้รับจ้างขนยาบ้าทั้ง6 มัดมาจากกรุงเทพฯเพื่อไปส่งให้กับเอเย่นต์ที่ปลายทางจ.ยะลา ได้รับค่าจ้าง 15,000 บาทและอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ขณะที่เดินทางขึ้นไปทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯและรู้จักกับเอเย่นต์ค้ายาและเสนองานให้ขนยาบ้าไปส่งให้กับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะประสานกับตำรวจปปส.เพื่อขยายผลไปยังที่มาของยาบ้าและเครือข่ายปลายทางที่นำไปส่งที่จ.ยะลา และคาดว่าน่าจะขนยาบ้ามาแล้วหลายครั้ง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น