นราธิวาส- พรรคประชาชาติเอาจริง! แจ้งจับผู้กองปูเค็ม !! โพสต์หมิ่นประมาทพรรคการเมือง

0
84

นราธิวาสพรรคประชาชาติ เอาจริง! แจ้งจับผู้กองปูเค็ม !! โพสต์หมิ่นประมาทพรรคการเมือง..กมลศักดิ์เตือนให้ระวังพาดพิงการเมืองประเทศเพื่อนบ้านอันตราย อาจกระทบความมั่นคง ถามรัฐบาลทำไมปล่อยให้อดีตนายทหารสร้างความขัดแย้ง

เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 9 .. นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (..) นราธิวาส พรรคประชาชาติ ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรบาเจาะ อำเภอบาเจาะ  จังหวัดนราธิวาส เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ ร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม อดีตนายทหารที่มีพฤติกรรมก่อกวนกิจกรรมทางการเมืองและกิจกรรมของนักศึกษาบ่อยครั้ง และชอบแสดงความคิดเห็นพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหายในเพจเฟซบุ๊คของตนเอง ซึ่งล่าสุดได้โพสต์พาดพิงต่อพรรคประชาชาติและพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ว่าพรรคประชาชาติและพรรคอนาคตใหม่เป็นเครือข่ายแนวร่วมกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะพรรคประชาชาติมีนโยบายสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดจังหวัดภาคใต้ด้วยนโยบายพหุวัฒนธรรม ให้ความยุติธรรมนำการเมืองและการทหาร ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เลือกเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรมากที่สุดในพื้นที่ นี่คือสิ่งยืนยันถึงความชอบธรรมว่าพรรคประชาชาติคือเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และนอกจากนี้ ร้อยเอกทรงกลดได้โพสต์กล่าวร้ายลามปามไปยังพรรคปาส หรือพรรคอิสลามมาเลเซีย(Malaysian Islamic Party) ซึ่งเป็นพรรคการเมืองใหญ่ของชาวมาเลเซียว่าเป็นพรรคหัวรุนแรงและบงการเหตุรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ซึ่งนับเป็นข้อความอันตรายที่อาจจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติได้

นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ในฐานะ ..นราธิวาส พรรคประชาชาติ มาแจ้งความดำเนินคดีต่อร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล ในข้อหาหมิ่นประมาท กระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสีภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษร ที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใด แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่นผู้กระทำผิดจะต้องถูกระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท ซึ่งการมาแจ้งความดำเนินคดีครั้งนี้เป็นมติจากที่ประชุมคณะผู้บริหารพรรคประชาชาติเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เห็นควรให้นายกมลศักดิ์ เป็นตัวแทนพรรคประชาชาติมาแจ้งความดำเนินคดี ส่วนสมาชิกพรรครายอื่นๆอีกกว่า 17,000 คน ที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของผู้กองปูเค็ม สามารถรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในท้องที่ตนเอง

นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า  ผู้กองปูเค็มได้โพสต์กล่าวร้ายว่าพรรคประชาชาติและพรรคอนาคตใหม่เป็นเครือข่ายแนวร่วมกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ซึ่งไม่เป็นความจริง สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือการกล่าวหาต่อพรรคการเมืองของประเทศเพื่อนบ้านนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่งหลายครั้งแล้วที่ผู้กองปูเค็มกล่าวร้ายและพยายามเชื่อมโยงกับสถานการณ์ความไม่สงบ โดยโยงการเมืองเข้ากับกลุ่มขบวนการก่อเหตุรุนแรง ซึ่งไม่เป็นความจริง ดังนั้นพรรคประชาชาติจึงต้องได้รับการปกป้องจากคำกล่าวหาของผู้กองปูเค็ม หากปล่อยไว้ต่อไปเกรงว่าจะได้ใจ และจะกล่าวหาแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้คนเข้าใจพรรคประชาชาติในทางผิด ผมได้รับมอบหมายจากพรรคประชาชาติให้มาแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ประชุมพรรคประชาชาติมีมติว่าให้สมาชิกพรรคแจ้งความดำเนินคดีทุกท้องที่ที่มีสมาชิกพรรคอยู่ซึ่งผมได้มาแจ้งความที่ สภ.บาเจาะ เป็นท้องที่แรก

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ของรัฐบาล นายกมลศักดิ์ กล่าวว่ารัฐบาลได้เปลี่ยนหัวในการพูดคุยสันติภาพ ทราบว่ามีการเดินหน้าพูดคุยอยู่ แต่ถ้าหากปล่อยให้อดีตนายทหารรายนี้สร้างความขัดแย้งทางการเมือง นำพรรคการเมืองของประเทศเพื่อนบ้านมาเชื่อมโยงแบบนี้ มันย้อนแย้งต่อนโยบายรัฐและกระบวนการพูดคุยที่กำลังดำเนินอยู่ ที่จริงแล้วนี่ไม่ใช่หน้าที่ของพรรคประชาชาติ แต่เป็นหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาลที่จะต้องดำเนินการต่ออดีตนายทหารคนนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ปทิตตา หนูสันทัน ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น