นครศรีธรรมราช- ผบ.มทบ.41 ลงพื้นที่ นบพิตำ เร่งแก้ปัญหาและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (มีคลิป)

0
303

พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 และคณะ ห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ สะพานคลองสาม,.2 .บ้านเขาเหล็ก .นบพิตำและ .6 บ้านปากลง .นบพิตำ .นครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้เกิดความเสียหายในเส้นทางจราจรที่สำคัญในหมู่บ้าน 

ทั้งนี้ได้ห่วงใยและประสานบูรณาการร่วมกับหน่วยงานปกครองในพื้นที่ และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยทหารให้พื้นที่ เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงทีเต็มศักยภาพความสามารถ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้เร็วที่สุด เพราะความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นสิ่งที่รอไม่ได้ และทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน

พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงห้วงเวลานี้หลายพื้นที่ในภาคใต้ได้รับผลกระทบจากมรสุม ทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่และบางพื้นที่เกิดอุทกภัยทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน บ้านเรือนประชาชน ถนน ไร่นา พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วม ซึ่ง พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มีดำริให้หน่วยทหารในพื้นที่จัดกำลังและอุปกรณ์ต่าง  ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยและอุ่นใจว่ามีทหารอยู่ใกล้ตัวและพร้อมออกปฏิบัติหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือทันทีเมื่อได้รับการร้องขอ 

ขณะที่ เดียวกัน ตนได้กำชับให้หน่วยทหารที่อยู่ในความรับผิดชอบเร่งประสานผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่นเพื่อตรวจสอบพื้นที่ว่ามีจุดไหนที่ได้รับผลกระทบหรือพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษโดยเฉพาะพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมซ้ำซากก็ให้ประชาสัมพันธ์เพื่อประชาชนเตรียมรับมือและให้ขนย้ายสิ่งของขึ้นไปอยู่บนที่สูงเพื่อควสมปลอดภัย