ยะลา-ปะทะเดือดบนเทือกเขา ยึดปืนทลายที่พัก 8 หลัง แม่ทัพฯ ระบุ คาดเป็นกลุ่มโจรสังหาร 15 ศพลำพะยา

0
1052

ยะลาปะทะเดือดบนเทือกเขา ยึดปืนทลายที่พัก 8 หลัง แม่ทัพฯ ระบุ คาดเป็นกลุ่มโจรสังหาร 15 ศพลำพะยา

เมื่อวันที่ 4 ..62,เวลา14.00 . เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าขยายผลบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารหมู่ชรบ.ลำพะยาและได้ปะทะกันขึ้น บริเวณ บนภูเขา .ห้วยกระทิง .กรงปินัง .ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ไม่ทราบความสูญเสียคนร้าย เจ้าหน้าที่ ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก เป็นปืนพก 1 กระบอก และ เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ยึดที่พัก จำนวน 8 หลัง พร้อมอุปกรณ์ยังชีพและอื่นๆ หลายรายการ

พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4  ได้สั่งให้ หน่วยเฉพาะกิจยะลาเพิ่มเติมกำลังเข้าสนับสนุน เข้าปิดล้อมเส้นทางหลบหนี พร้อมประสานผู้นำหมู่บ้านและประชาชนช่วยกันตรวจสอบตามเส้นทางในหมู่บ้านและแจ้งเบาะแสคนร้าย พร้อมสนับสนุนชุดจู่โจมเคลื่อนที่ทางอากาศเข้าร่วมดำเนินการ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามคนร้ายอย่างกระชั้นชิด สำหรับกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนอยู่น่าจะประมาณ 10-12 คน คาดว่าเป็นกลุ่มร่วมก่อเหตุสังหารหมู่ 15 ศพ ที่ลำพะยา ส่วนอาวุธปืนและสิ่งอุปกรณ์ที่ยึดได้ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมเพื่อตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อขยายเครือข่ายคนร้ายต่อไป

ทั้งนี้ฝากแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนหากพบเห็นคนร้ายต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบที่ส่ยด่วน 1341 หน่วยเฉพาะกิจใกล้เคียงที่อยู่ในพื้นที่พร้อมปฏิเสธการช่วยเหลือและสนับสนุนในทุกรูปแบบเพราะหากให้การช่วยเหลือ สนับสนุนถือว่าได้ร่วมกระทำความผิดและจะมีความผิดตามกฏหมาย.

แสดงความคิดเห็น