ยะลา-ชาวบ้านผวา !! ต่อหัวเสือทำรังบนเสาไฟฟ้า ไล่ต่อยชาวบ้านเจ็บระนาว

0
260

ยะลาชาวบ้านผวา !! ต่อหัวเสือทำรังบนเสาไฟฟ้า ไล่ต่อยชาวบ้านเจ็บระนาว

วันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก .ยะลา ว่าได้มีต่อหัวเสือบินมาทำรังบริเวณเสาไฟฟ้า สูงจากพื้นถนนประมาณ 5 เมตร บริเวณสามแยกปากทางเข้าออกหมู่บ้านศุภารมย์ 1 .สะเต็งนอก .เมือง .ยะลา ไล่ต่อยชาวบ้านที่เดินทางออกหมู่บ้านจนได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลมาแล้วหลายราย ทั้งเด็ก สตรี และคนชรา โดนกันหมดชาวบ้านเคยไปร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งแต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปดำเนินการ จนบางครอบครัวต้องย้ายไปอาศัยบ้านญาติเป็นการชั่วคราว

นายศุลคิพลี หลังจิ อยู่บ้านเลขที่ 22//14 .1 หมู่บ้านศุภารมย์ .สะเต็งนอก .เมือง .ยะลา เปิดเผยว่าตอนนี้ความเดือดร้อนของชาวบ้านที่กำลังประสบอยู่ตามภาพที่เห็นจะมีต่อหัวเสือได้มาทำรังติดอยู่กับเสาไฟฟ้า พ่วงไปถึงสายเคเบิลด้วยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา เช้าๆจะสังเกตเห็นว่าต่อหัวเสือจะออกมาด้านนอกเยอะมาก ส่งผลต่อเด็กนักเรียนที่จะออกไปเรียนช่วงเช้ารวมไปถึงคนทำงาน เกิดความลำบากและเป็นอุปสรรค ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมามีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้รับบาดเจ็บจากถูกต่อหัวเสื้อไล่ต่อย3-4 รายแล้วบางราถึงกับต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นายศุลคิพลี ยังเปิดเผยว่าในหมู่บ้านแห่งนี้มีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ20 ครัวเรือน50 กว่า คน  เป็นหมู่บ้านซอยตันต้องเข้า ออก ทางเดียวซึ่งเป็นปัญหาอย่างหนึ่งเช้าๆจะออกไปทำงานก็ไม่ได้ ค่ำจะกลับทางอื่นก็ไม่ได้ ต้องกลับมาทางเดิม ขณะที่ต่อหัวเสือวนเวียนออกนอกรังชาวบ้านต้องอยู่ด้วยความหวาดผวา ต่อหัวเสือจะออกจากรังในช่วง 6 โมงเช้า ถึง 7 โมง ครึ่ง จะออกมาบินด้านนอกติดกับบ้านชาวบ้านแล้วไล่ตามต่อยชาวบ้านที่เข้าออกหมู่บ้าน เด็กๆก็อาศัยอยู่มาก อยากวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยขจัดปัญหาที่หมู่บ้านแห่งนี้ เนื่องจากรังต่อหัวเสือได้เข้ามาทำรังมานานเกือบ 1 ปี แล้ว ตนเองก็มีลุกเล็กเช้าๆต้องไปส่งลูกบ้านแม่ยายก็ไม่กล้าที่จะออกมาช่วงเช้า ต้องรอให้ต่อหัวเสือเข้ารังก่อน

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น