นราธิวาส – แขวงทางหลวง ยังคงดำเนินการซ่อมถนน ภูเขาหินถล่มถนน ห้ามผ่าน!!

0
17

ผอ.แขวงทางหลวงได้ดำเนินการสลายก้อนหินขนาดใหญ่ที่ปิดทับเส้นทางจราจร เส้นทางแยกยาโง๊ะ-ท่าอากาศยานนราธิวาส เมื’อสัปดาห์ที่ผ่านมา


จากสถานการณ์มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในดินซึ่งเป็นเนินภูเขาดินริมถนนเกิดการสะสมจนทรุดตัว โดยมีก้อนหินขนาดใหญ่และดินสไลด์หล่นลงมาทับถนนปิดเส้นทางการจราจร  รถไม่สามมารถผ่านไป มาได้  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ แต่ได้เปิดให้รถของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวสามารถสัญจรได้ในเส้นทางเบี่ยง และปิดการจราจรชั่วคราวม


นายคมกริช ตันตรัตนพงษ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนราธิวาส ขณะนี้กำลังเร่งแก้ไขสร้างทางเบี่ยงใช้หินกากยางมะตอยเพื่อเปิดเส้นทางชั่วคราวให้กับชาวบ้านสัญจรไป-มา จึงให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการสลายก้อนหินขนาดใหญ่ จากเหตุการณ์ดินและหินสไลด์ ปิดช่องจราจร จนไม่สามารถใช้การได้ ในเส้นทางแยกยาโง๊ะ- สนามบินบ้านทอนซึ่งได้กำหนดการแก้ไขปัญหาไว้ ที่จะต้องมีการนำก้อนหินขนาดใหญ่ออก และทำให้พื้นที่ด้านข้างและด้านล่างริมถนนมีความปลอดภัย ซึ่งจะต้องใช้เวลาดำเนินการเนื่องจากก้อนหินมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากต้องย่อยหินให้เล็กลงก่อน จึงจะสามารถเคลียร์พื้นที่บริเวณนี้ได้ และขอฝากเตือนให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวัง ซึ่งถ้าไม่มีความจำเป็นขอให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว คาดอีกประมาณ 2  อาทิย์จะเสร็จได้

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้  จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น