ยะลา- ล้อมบ้านจับตามหมาย เรียก 1 ชม.ไม่เปิด ถีบประตูเข้าจับกุม

0
1238

วันที่ 17 ....มาตุภูมิ ธรรเนียม หัวหน้าชุดปฏิบัติการการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 สืบทราบว่า  นายประภา นอระพา อายุ 42 ปี ซึ่งมีหมายจับของศาลอาญาจังหวัดเบตงที่ 43/2564 คดีอาญาที่ 85/2564 ซึ่งผู้ต้องหาได้กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายมีปริมาณสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัมขึ้นไป ” ภายในอายุความ 30 ปีนับตั้งแต่วันที่ 3 มิ..64 – 3 มิ..94 มาหลบซ่อนตัวอยู่ ที่บ้านเช่าเลขที่ 114/5 .1 .ยะรม .เบตง .ยะลา และยังมีพฤติกรรมที่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติดอีก จึงประสานพ...อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอ รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445 , ฉก.ตชด.445 , ตำรวจ สภ.ยะรม , อสอำเภอเบตง วางแผนเข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกุมตัว

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ติดถนนคอนกรีตในหมู่บ้านสวรรค์บนดอย  จึงกระจายกำลังล้อมบ้านดังกล่าวไว้ แล้วเคาะประตูเรียก แต่ก็ไม่มีใครมาเปิดประตู เจ้าหน้าที่จึงเชิญให้ผู้ใหญ่บ้านและญาติของนายประภา มาช่วยเรียก ผ่านไปประมาณ 1 ชม นายประภา ก็ไม่มีท่าทีว่าจะยอมเปิดประตูให้ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกพังประตูบ้านด้านหน้าเข้าไปจับกุม พบนายประภา อยู่ในบ้านกับภรรยาเจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับ ซึ่งนายประภา ก็ยอมรับว่าเป็นบุคลในภาพตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจค้นภายในบ้านพบปืนอัดลม จำนวน 1 กระบอก กล้องเล็งสำหรับติดปืน จำนวน 4 อัน ลำกล้องปืน ความยาวขนาด 25 นิ้ว อุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 1 ชุด

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ทราบว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายลงวันที่ 3 มิถุนายน 2564 และตั้งข้อหามีอาวุธปืน (ปืนอัดลมไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมายพร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะรม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ กล้าณรงค์ ทองนาคพันธ์ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .เบตง .ยะลา