นราธิวาส​- นาวิกร่วมทหารพรานเดินหน้า​ช่วยเหลือ.3​ อำเภอ ประชาชนน้ำท่วมขัง กว่า​พันครัวเรือนเดือดร้อน

0
38

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสภาวะน้ำท่วมจากพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งล่าสุดท้องฟ้าเริ่มเปิด ฝนเริ่มทิ้งช่วงในบางพื้นที่ โดยที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ยังคงมีน้ำท่วมขังในหลายหมู่บ้าน ถึงแม้น้ำจะลดระดับลงในบางพื้นที่ แต่ทางด้าน พ.อ.ธีร์พัชร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งนำกำลังพลของฝ่ายกิจการพลเรือนพร้อมถุงยังชีพและยารักษาโรคลุยน้ำเข้าไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่หลายหลังยังคงได้รับความเดือดร้อน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ซึ่งในวันนี้ พ.อ.ธีร์พัชร์ ผบ.ฉก.ทพ.45 ได้ลุยน้ำระดับความสูงเกือบ 2 เมตรด้วยความทุลักทุเลเพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านโดยเฉพาะคนชราเป็นการเบื้องต้นที่ บ.ร่อน ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ สร้างความดีอกดีใจที่เจ้าหน้าที่ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชนในทุกสถานการณ์

สำหรับ อ.ระแงะ มีจำนวน 7   ตำบลได้รับผลกะทบรวม 49 หมู่บ้าน แต่เนื่องจากระดับน้ำลดลงจากสภาวะฝนที่ทิ้งช่วง ทำให้ล่าสุดวันนี้มีจำนวน 10 หมู่บ้านที่ยังคงจมอยู่กับน้ำท่วมขัง รวม 1,099 ครัวเรือน

 และที่อ.เมือง​ น.ต.นราศักดิ์ บายคายคม รอง ผบ.ฉก.นย.ทร.33  ร.ท.ศิวัช  ฟู่เจริญ ผบ.ร้อย.ปืนเล็กที่ 3 ฉก.นย.ทร.33 พร้อมด้วยชุดกิจการพลเรือน และเจ้าหน้าที่พยาบาล ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านเดินทางลงพื้นที่เพื่อสำรวจสภาพสถานการณ์น้ำท่วม โดยได้ให้การช่วยเหลือในการเคลื่อนย้ายยานพาหนะ แจกจ่ายยาและมอบถุงยังชีพจำนวนหนึ่งให้กับประชาชนในพื้นที่ บ้านตาเจ๊ะ ม.11 ต.บางปอ อ.เมืองนราธิวาส  จำนวน 10 ครัวเรือน โดยทาง ฉก.นย.ทร.33 ได้สนับสนุนเรือท้องแบนให้กับทางหมู่บ้านไว้ใช้ในการเดินทาง เนื่องจากเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 2 เมตร ยานพาหนะขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ที่อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส  องค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดีจับมือ หน่วยพัฒนาการเคลือนที 41ร่วมแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม บ้านโคกสะตอปิเหล็งตำบลสุไหงปาดี
สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ หมู่ 7 บ้านโคกสะตอปิเหล็ง ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส องค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดีได้ผนึกกำลังกับหน่วยพัฒนาการเคลือนที 41ร่วมกันจัดถุงยังชีพเดินทางไปมอบให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้

โ​ดยการนำของ นายเพียร มโนภักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดีกับพันเอกศิวะ กาญจนีย์ รองผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลือนที 41 นำถุงยังชีพและน้ำดื่มสะอาดเดินลุ่ยน้ำไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม หมู่ 7 บ้านโคกสะตอปิเหล็ง ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาสจำนวน 180 ครัวเรือนประชากร 440 คนเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในครั้งนี้เป็นอย่างมากสำหรับระดับน้ำในพื้นทีขณะนี้สูง 1.2 เมตรบ้านเรือนประชาชนหลายหลังยังถูกน้ำท้วม โรงเรียนราชภัคดีก็ยังไม่เปิดทำการเรียนการสอนจนกว่าน้ำจะลดลงตามปกติ

ข่าว/กรียา เต๊ะตานี./มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น