ยะลา-เด้ง ผกก.ลำใหม่ สังเวย 15 ศพ ผบก.เผยออกหมายจับ “กามารูดิง” คนร้ายหมายเลข 4

0
2864

ยะลาเด้ง ผกก.ลำใหม่ สังเวย 15 ศพ ผบก.เผยออกหมายจับกามารูดิงคนร้ายหมายเลข 4

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายพร้อมอาวุธปืนสงคราม กราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ ชรบ.หมู่ 3 .ลำใหม่ .เมือง .ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พย 62 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา  พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้มีการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้ก็สามารถออกหมายจับ .วิอาญา ได้เพิ่มอีก 1 หมาย คือ นายกามารูดิง สะมะแอ  อายุ 36 ปี  ชาว.สะเอะ .กรงปินัง .ยะลา  ตามหมายจับที่ 305/2562   รวมเป็น 4 หมายแล้ว โดยใช้หลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ที่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้ที่ร่วมปฎิบัติการในครั้งนี้  นอกจากนั้นยังมีผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัว อยู่ในระหว่างการซักถามอีก 5 ราย ซึ่งสามารถขยายผลได้จากการซักถามได้ ที่มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก

สำหรับกลุ่มคนร้ายทั้ง 4 ราย ที่ถูกออกหมายจับแล้ว ถือเป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มปฎิบัติการในพื้นที่ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และมีหมายจับในคดีต่างๆ ทั้ง 4 รายนี้ก็อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม ส่วนมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่นั้น ทางท่านผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4  และท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9  ได้มีการปรับกลยุทธในการดูแลพื้นที่ โดยให้กำลังทหารและตำรวจในพื้นที่มีการเคลื่อนไหวกำลังในลักษณะจรยุทธ์  ส่วนพื้นที่ .ลำพะยา ก็อยู่ในระหว่างการปรับแผนปฎิบัติโดยการให้กำลังตำรวจและทหาร เข้าไปในพื้นที่ เพื่อความอุ่นใจของพี่น้องในพื้นที่  ขณะนี้ในทุกพื้นที่ก็มีการวางกำลังไว้ รวมทั้งในการใช้กำลังในการปิดล้อมตรวจค้น ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่เป้าหมายต่างๆ ซึ่งผลการปฎิบัติที่ผ่านมาก็สามารถวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา ได้จำนวน 2 ราย  และในการวางกำลังป้องกันการตอบโต้ของกลุ่มคนร้ายนั้น ก็ได้มีการเพิ่มความเข้มในทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุแล้วผบก..จว.ยะลากล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ที่.ลำพะยา .เมือง .ยะลา เมื่อวันที่ 5 พย 62 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีคำสั่งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ที่ 675/2562 ลงวันที่ 27 พย 62  ให้ย้าย ...ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่  ไปดำรงตำแหน่งผกก.สืบสวน กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้ว.

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น