พัทลุง-ลุยจับร้านค้าขายบุหรี่ เหล้า หนีภาษี เปิดโจ้ง 24 ชม.ยึดของกลางเพียบ (มีคลิป)

0
377

พัทลุงลุยจับร้านค้าขายบุหรี่ เหล้า หนีภาษี เปิดโจ้ง 24 ชม.ยึดของกลางเพียบ

นายพรพนม  จันทร์เทพ  ป้องกันจังหวัด นำกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ซึงเป็นการบูรณาร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่สรรพสามิต  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข   บุกจับร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่และเหล้าหนีภาษีในพื้นที่ในกลางอำเภอควนขนุน จำนวน 2 ร้าน   คือร้านจอร์น บริเวณแยกสาวเกษตรริมถนนสายควนขนุนทะเลน้อย  เลขที่  50/2 หมู่ 9 .ควนขนุน  .ควนขนุน  ซึ่งมี นางสาวศิริรัตน์   24 ปี เป็นพนักงานขายอยู่ภายในร้าน ตรวจยึดบุหรี่  3,511 ซอง  ส่วนอีกร้านอยู่ไม่ไกลกันใจกลางอำเภอควนขนุน  เลขที่ 95 หมู่  9 .ควนขนุน  .ควนขนุน โดยมีนายกิตติศักดิ์อายุ 38 ปี เป็นพนักงานขาย ตรวจยึดบุหรี่นอกหนีภาษี  6,387 ซองเหล้าหนีภาษีจำนวน 73 ขวด หลังชาวบ้านแจ้งมีการเปิดร้านจำหน่ายบุหรี่และเหล้า ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ผู้ถูกจับกุมทั้งสองคนให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนเป็นเพียงลูกจ้างให้กับนายทุนเจ้าของธุรกิจ โดยได้เงินค่าจ้างเดือนละ 12,000 – 15,000 บาท โดยเปิดขายตลอด  24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบุหรี่จะขายดีกว่าเหล้าเนื่องจากมาราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป โดยจำหน่ายอยู่ที่ซองละ 25-30 บาท   ราคา 1 แถว บรรจุ  10 ซอง อยู่ที่ 210 บาท โดยเปิดร้านจำหน่าย แบบ 24  ชั่วโมง มานานร่วม 3 เดือนแล้ว ไม่เคยถูกจับกุม

อย่างไรก็ดีการจับกุมดังกล่าวเป็นไปหลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนผ่านผวจ จังหวัดพัทลุง  ทางจังหวัดโดยนายก็เกียรติ  วงค์กระพันธุ์   ผวจพัทลุง เลยจัดตั้งชุดเฉพาะกิจภายใต้ชื่อชุดจัดระเบียบสังคม  ซึ่งจะดำเนินการเข้มงวดปราบปรามกรณีดังกล่าวอย่างจริงจัง

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองคน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ควนขนุน ดำเนินคดีในข้อหาช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่ายซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าได้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าโดยรู้ว่าเป็นสินค้ามิได้เสียภาษีสรรพสามิต มีไว้ขายซึ่งสินค้ายาสูบอันเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษี  มียาสูบที่มิได้เสียภาษีไว้ในครอบครองเกินกว่าห้าร้อยกรัม.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น