ยะลา​ -​ผบ.ฉก.33 นำกำลังปราบปรามกลุ่มยาบ้าระบาดหนัก​ ที่บันนังสตา

0
202

ผบ.ฉก.ยะลา นำกำลังทหารพราน 33 บันนังสตา เข้าค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 352 เม็ด พร้อมสั่งการขยายผลเชื่อมโยง​ แหล่งที่มา​
เมื่อวันที่ 29 พย. พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา พร้อมด้วย พันเอกณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 บันนังสตา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายค้ายาเสพติด หลังได้เร่งรัดการปฏิบัติตามนโยบายการปราบยาเสพติดของ  แม่ทัพภาค 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งถือเป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วน


โดยภายหลังจากที่ พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เชิญผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ใน ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เข้าร่วมหารือและรับทราบข้อจำกัดของการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งทางผู้นำชุมชน ระบุว่า ไม่มีอำนาจหน้าที่เพียงพอในการดำเนินการตามกฏหมาย และขอความร่วมมือให้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร หรือผู้ที่มีอำนาจ เข้าไปจัดการ เพื่อขจัดปัญหายาเสพติด ทางผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา จึงได้รับทราบข้อมูลเบาะแส ของกลุ่มผู้ค้า ผู้เสพฯในพื้นที่
จากนั้นจึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน เข้าปิดล้อม ตรวจค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด ตามที่ได้สืบทราบ ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยได้พบกลุ่มวัยรุ่นอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังปิดล้อม และเข้าตรวจค้น ซึ่งบุคคลที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน เห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งหลบหนีไปบางส่วน ทางเจ้าหน้าที่ สามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้ จึงได้ทำการตรวจค้นภายในบ้านหลังที่ได้รับแจ้ง และบ้านใกล้เคียงอีก 1 หลัง


จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์เสพยาบ้า อุปกรณ์ต้มน้ำกระท่อม และน้ำกระท่อม นอกจากนี้ ยังพบยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในบ้านอีกจำนวน 352 เม็ด จึงควบคุมตัวบุคลจำนวน 4 รายได้แก่ 1.นายณัฐพล ณ พัทลุง (เจ้าของบ้าน) 2.นายมานพ บัวหลวง 3.นายธีรศักดิ์ ปะอาเดะ 4.นายโอภาส ศิลมะโย ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา มาควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผบ.ฉก.ยะลา ได้แจ้งผลการปฎิบัติให้ กำนัน ผญบ.ทราบ และจะเดินทางมาประชุมร่วมกัน ติดตามรับข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งใน 2 ธ.ค.62 เพื่อเข้าเป้าหมายอีก จนกว่า กำนัน ผญบ. ต.ตลิ่งชัน จะมั่นใจในการแก้ปัญหาตามนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 ต่อไป

ข่าว​มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น