0
30
ผบ.ฉก.ยะลา ลงพื้นที่ อ.บันนังสตา เปิดแผนปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายแม่ทัพภาค 4

ผบ.ฉก.ยะลา ลงพื้นที่ อ.บันนังสตา เปิดแผนปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายแม่ทัพภาค 4

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 พย.62  พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา  เดินทางลงพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา    เรียกนายอำเภอบันนังสตา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เข้าประชุมหารือ และรับฟังปัญหา หลังจากที่มีชาวบ้านร้องเรียนขอความช่วยเหลือไปยัง พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ให้เร่งปราบปรามยาเสพติดที่กำลังแพร่ระบาดและสร้างปัญหาให้กับชุมชนในพื้นที่

โดยนายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา ได้รายงานสถานการณ์การดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ห้วงที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานในการควบคุมดูแลพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้กล่าวว่า การปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นนโยบายเร่งด่วน และนโยบายสำคัญ ที่ทางแม่ทัพภาค 4 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ประสานการปฏิบัติในการหาเบาะแส แหล่งข่าวการค้ายาเสพติด หรือพื้นที่ประสบปัญหายาเสพติดรุนแรง ให้แจ้งสายตรงไปยังหน่วยงานภาครัฐ หรือแจ้งไปยังแม่ทัพภาค 4 ที่ตู้ ปณ.41 หรือโทรสายด่วน 1341 ตลอด 24 ชม.

ขณะเดียวกัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด ได้มีการชี้แจงถึงอุปสรรคปัญหา ในการขจัดขบวนการยาเสพติดที่แพร่ระบาดอยู่ในพื้นที่ โดยได้ขอความร่วมมือ ผบ.ฉก.ยะลา ในการนำเจ้าหน้าที่ ที่มีความสามารถ เข้าไปดำเนินการกวาดล้าง กำจัดภัยยาเสพติด เนื่องจากอำนาจหน้าที่ของ ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนบางส่วน ไม่มีอำนาจที่จะดำเนินการได้

มูกะตา/ยะลา ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น