FirstOne ชี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด RoV คว้ารองแชมป์ AIC ได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่า

0
121

FirstOne ชี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด RoV คว้ารองแชมป์ AIC ได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่า
การแข่งขันอีสปอร์ต RoV รายการชิงแชมป์โลก ศึก AIC 2019 ที่ทรูไอคอนฮอลล์ ไอคอนสยาม เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Buriram United RoV ทีมแชมป์โปรลีกของไทย ที่ประกอบด้วย สรรเพชร มารัตน์ (FirstOne) กัปตันทีม, สรวิชญ มหาวนากูล (Isilindilz), วัชรนันท์ ถาวร (Summer), อนุรักษ์ แสงจันทร์ (NuNuu), สถิตธิราชย์ เชษนรงค์ (Overfly) และพฤทธิ์ พรรัตนพิทักษ์ (Difoxn) ต้องดวลกับ TEAM FLASH แชมป์ AWC 2019 จากเวียดนาม

โดยการแข่งขันแข่งกันในระบบ 4 ใน 7 เกม และการเลือกฮีโร่เป็นแบบโกลบอล แบน-พิก (ไม่สามารถเลือกตัวซ้ำกับที่ฝ่ายตัวเองเลือกไปแล้วได้) ผลปรากฏว่า ปราสาทสายฟ้า ที่ได้เข้าร่วมในระดับอินเตอร์เป็นครั้งแรก ไม่สามารถต้านทางประสบการณ์ และการเล่นที่แข็งแกร่งของทีมระดับโลกได้ เป็นฝ่ายพ่าย TEAM FLASH ไป 1-4

ทำให้ TEAM FLASH คว้าแชมป์ AIC 2019 ไปครอง ทำให้ยอดทีมจากเวียดนาม กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์โลก 2 รายการติดต่อกัน พร้อมกับรับเงินรางวัล 200,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6 ล้านบาท ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รองแชมป์ รับ 110,000 เหรียญ หรือราว 3.3 ล้านบาท

นอกจากนี้ 2 นักกีฬาของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาร์โอวี ยังคว้ารางวัล Best Line Up ได้แก่ NuNuu ในตำแหน่ง MID LANE และDifoxn ในตำแหน่ง SIDE LANE รับรางวัลได้คนละ 1,600 เหรียญสหรัฐ หรือราว 48,000 บาท

ทั้งนี้ NuNuu ยังคว้าแชมป์โลก ในประเภท 1vs1 มาครองได้อีกด้วย รับเงินรางวัล 5,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 150,000 บาท

โดย “FirstOne” สรรเพชร มารัตน์ กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาร์โอวี เปิดเผยว่า “ถึงแม้เราจะพ่ายแพ้ในเกมนี้ แต่ก็ยังรู้สึกดีใจที่เรามาได้ไกลถึงการเป็นรองแชมป์ AIC ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทีมของเราลงแข่งขันในระดับอินเตอร์ แต่ลึก ๆ แล้วก็ยังมีแอบรู้สึกผิดหวังนิดหน่อยที่รอบชิงชนะเลิศเราเลือกใช้แผนที่ไม่ดีเท่าที่ควร เราทำการบ้านกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ยังทำการบ้านได้ไม่ดีพอกับการเจอทีมที่แข็งแกร่งอย่าง TEAM FLASH”

“หลังจากนี้พวกเราคงต้องกลับไปทำแผนการเล่นให้หลากหลายขึ้น และรัดกุมมากขึ้น ในซีซั่นหน้าของศึกโปรลีก พวกเราจะนำประสบการณ์มาแก้ไข มาดูจุดที่ทำกันผิดพลาด เพื่อก้าวไปคว้าแชมป์โปรลีกซีซั่นหน้ามาครองให้ได้อีกครั้ง เพื่อการันตีการไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลกอย่าง AWC 2020”

“FirstOne” กล่าวปิดท้ายว่า มาถึงจุดนี้ได้ก็อยากจะฝากไปถึงเพื่อน ๆ น้อง ๆ ในทีมขอให้เชื่อใจกันมาก ๆ แล้วก็ขยันพัฒนาตัวเองเรื่อย ๆ อยากให้ทุกคนศึกษาแผนและการเล่นขึ้นไปเรื่อย ๆ ครับ นอกจากนี้ก็อยากจะขอบคุณแฟนบุรีรัมย์ ทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจเรา จากนี้พวกเราจะทำผลงานให้ดีที่สุด และจะทำให้แฟน ๆ สนุกกับการเชียร์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาร์โอวี ของเราครับ”

ด้าน “NuNuu” อนุรักษ์ แสงจันทร์ เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมาทุกคนทำเต็มที่แล้ว มันเป็นประสบการณ์ที่เราต้องเก็บไว้และเอาไปพัฒนาต่อในปีหน้า ต้องบอกว่าค่อนข้างผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ออกมา เพราะเราตั้งความหวังไว้สูง แต่ทุกคนในทีมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะพวกเราทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว”

แชมป์โลกในประเภท 1vs1 เปิดเผยต่อว่า “จากนี้พวกเราก็ต้องกลับไปฝึกซ้อมเหมือนเดิมทุกวัน และเอาประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้มาปรับกับทีมของเราให้ดีที่สุด พวกเราสัญญากับแฟนคลับว่าจากนี้ทุกคนจะทำให้เต็มที่ในทุกรายการ ซึ่งตัวผมเองก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคนไทยสามารถคว้าแชมป์โลกได้ แม้จะเป็นประเภท 1vs1 ในอนาคตพวกเราก็จะก้าวไปเป็นแชมป์โลกประเภททีมให้ได้”

แสดงความคิดเห็น