ปัตตานี- พระมหาเทวีเจ้าสละโสดแล้ว !! ควงเจ้าบ่าวจัดแต่งงาน ณ เมืองทิพย์บรรยากาศอบอวนไปด้วยความสุข (มีคลิป)

0
4104

วันที่ 3 .. 2564 นางสาวบุหงาวลัย คงขวัญ หรือหญิงลีพระมหาเทวีเจ้า เน็ตไอดอลชาวจังหวัดปัตตานีที่โด่งดังในแอปพลิเคชั่น TikTok ก่อนเข้าวงการบันเทิง และนายตรีภพ คงยอด หรือตูน เป็นคนจังหวัดนราธิวาส หลังคบกลับมาได้ 1 ปี จึงปลงใจถือฤกษ์ดีเข้าพิธีมงคลสมรสแบบเรียบง่ายที่บ้านเจ้าสาว ที่เมืองทิพย์ บ้านเลขที่ 33/1 บ้านต้นโตนด  หมู่1  ตำบลป่าไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี  โดยมีเงินสด 3 แสนบาทและทองคำหนักอีก 5 บาท เป็นค่าสินสอดในครั้งนี้

โดยพิธีเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า พิธีฤกษ์ขบวนขันหมาก ซึ่งเจ้าบ่าวเจ้าสาว เปิดตัวมาในชุดไทย อย่างสวยสดงดงาม ต่อด้วยพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ซึ่งบรรยากาศในงานอบอวลไปด้วยความรัก และสุดโรแมนติก ของทั้งสอง ตอนทำพิธีนั้นหวานสุดๆ แต่มีเพียงเจ้าบ่าวกลั่นน้ำตาไม่หยุด  ดีใจกับการแต่งงานครั้งนี้ ขณะที่เพื่อนๆญาติพี่น้อง และครอบครัว ทั้งฝ่าย ก็ได้เดินทางมา ร่วมเป็นสักขีพยานรักให้กับทั้งคู่ หลังเสร็จพิธีก็มีการร่วมรับประทานอาหาร ภายในงานเลี้ยงอาหารที่เรียบง่าย โดยมีทั้งรับประทานภายในงาน และใส่กล่องรับประทานที่บ้าน

อย่างไรก็ตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ด้านเจ้าภาพได้กำหนดจำนวนแขกไม่เกิน 50 คน แขกที่เข้าร่วมงานต้องได้รีบวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และก่อนเข้ามีการวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่าง ทั้งนี้อำเภอแม่ลานเป็นอีกอำเภอเดี่ยวที่ยังไม่มีการปิดหมู่บ้าน เนื่องจากยังไม่พบว่ามีการแพร่ระบาดของโควิด 19 เป็นวงกว้าง

หญิงลีพระมหาเทวีเจ้า เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า  วันนี้พระมหาเทวีเจ้ามีความสุขมาก และมีความยินดีมากในงานมงคลวันนี้ และต้องขอบคุณท่านสมมาตร พรหมดำเนิน ที่ให้เกียรติมาเป็นประทานในพิธี ซึ่งท่านมีวุฒิภาวะที่จะลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ส่วนการว่างแผนชีวิตต้องปรับความเข้าใจกัน สิ่งไหนเบาได้คือเบา สิ่งไหนที่จะทำให้แตกร้าวก็พยายามปรับความเข้าใจกัน เพราะต่อไปนี้เราไม่ได้อยู่คนเดียวอีกแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีความเข้าใจและซื่อสัตย์ต่อกัน ส่วนเรื่องลูกก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคตตอนนี้ขอเน้นในเรื่องงานก่อน

นายตรีภพ คงยอด หรือตูน เจ้าบ่าว กล่าวว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมาก และดีใจที่สุดจนทำอะไรไม่ถูก ส่วนนิสัยพี่หญิงลีมีนิสัยดี ที่ผ่านมาที่คบกันก็ไม่มีอุปสรรคอะไรเลย

นส.ทิพย์ลินดา  เพือนสนิทเจ้าสาว เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า รู้สคกยินดี และดีใจกับแม่หญิงลีด้วย ด้วยตนเป็นเพื่อนสนิดเห็นแม่ได้แต่งงาน ก็คือว่าชีวิตหนึ่งของกระเทยได้แต่งงานแล้วเป็นอะไรที่พิเศษสุด ส่วนเจ้าบ่าวเท่าที่รู้จักก็เป็นคนมีนิสัยน่ารัก สุดท้ายก็อยากให้แม่หญิงลีใช้ชีวิตคู่แบบหญิงชายทั่วไป และอยากให้แม่ลดการวีนใส่เจ้าหลวงนิดนึง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี