สุราษฎร์ธานี – ชาวเนเธอแลนด์สุดดีใจได้กระเป๋าคืน จนต้องอดอาหาร 2 มื้อที่สนามบินเพราะไม่มีเงิน

0
898

สุราษฎร์ธานีชาวเนเธอแลนด์สุดดีใจได้กระเป๋าคืน จนต้องอดอาหาร 2 มื้อที่สนามบินเพราะไม่มีเงิน

 นายอวิรุทธ์  ชูมี   นายท่าเดินรถตู้บริษัทพันทิพย์(1970) จำกัด ได้รับแจ้งจากนายธีรวัฒน์  แก้วนพคุณ อายุ 31 ปี พนักงานขับรถตู้โดยสารอุทยานแห่งชาติเขาสกสุราษฎร์ธานี ว่ามีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศได้ลืมกระเป๋าเอกสารไว้ในรถจึงได้ร่วมกันเปิดดูพบชื่อ Mar.Bas   Wesseis อายุ 27 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวเนเธอแลนด์ โดยออกเดินทางจากอุทยานแห่งชาติเขาสกมาตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้(เที่ยวแรก) ซึ่งเดินทางมากับเพื่อสาวหลังจากออกจากอุทยานแห่งชาติเขาสกตนได้ไปส่งที่สนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีหลังจากนั้นก็ได้ทยอยส่งผู้โดสารจนหมดคันจึงได้นำรถเข้ามายังท่าเดินรถ และทำความสะอาดจนพบกระเป๋าใบดังกล่าว

นายอวิรุทธ์  ชูมี  นายท่าเดินรถ กล่าวว่า ภายหลังจากทราบเรื่องจึงได้ประสานมายังตำรวจท่องเที่ยวที่ประจำสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีเพื่อประสานกับนักท่องเที่ยวชาวเนเธอแลนด์เพื่อที่จะนำเอกสารมาคืน ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวก็ยังอยู่ที่สนามบินส่วนเพื่อสาวได้เดินทางล่วงหน้าไปก่อนหน้านี้แล้ว

ด้าน Mar.Bas   Wesseis อายุ 27 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวเนเธอแลนด์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและประทับใจเป็นอย่างมากกับน้ำใจของคนไทยที่ต่อตนเองที่ได้นำกระเป๋ามาคืนเนื่องจากในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญและเงินไทย จำนวน 4 พันกว่าบาท ซึ่งตั้งแต่เช้าที่ผ่านมาตนยังไม่ได้รับประทานอะไรเลยทั้งช่วงเช้าและเที่ยงเนื่องจากไม่มีเงิน ส่วนเพื่อก็เดินทางไปก่อนแล้วและรู้สึกประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น