นราธิวาส – ฝนเทกระหน่ำทั้งวัน ทำหิน-โคลนถล่มเส้นทางยี่งอ-สนามบินบ้านทอน ปิดทางจราจร ทางหลวงรีบซ่อมแล้ว(คลิป)

0
214

11.00 น. 25พย.62  แขวงทางหลวงนราธิวาส รีบตรวจเส้นทาง สร้างทางเบี่ยงช่วยเหลือ ปชช เกิดหินโคลนถล่มยี่งอ – นราธิวาส  ปิดทางจราจรชั่วคราว


นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เปิดเผยว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ ช่วงวันที่ 25-29 พฤศจิกายน 2562 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก ดินโคล่นถล่ม น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงดังกล่าว ทำให้เส้นทางเปิดใหม่เส้นทางยาโงะ อ. ยี่งอ- บ้านทอน ช่วงระยะเป็นพื้นที่ภูเขา ได้เกิดหินถล่มลงมาปิดเส้นทางทั้งเส้น เนื่องจากเกิดฝนตกหนัก ก้อนหินขนาดใหญ่ทับเส้นทางจราจร


ด้าน นายคมกริช ตันตรัตนพงษ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนราธิวาส กล่าวว่า ขณะนี้แขวงทางหลวงนราธิวาสกำลังเร่งแก้ไขสร้างทางเบี่ยงใช้หินกากยางมะตอยเพื่อเปิดเส้นทางชั่วคราวให้กับชาวบ้านสัญจรไป-มา ขณะนี้ได้ปิดเส้นทางชั่วคราวหลังจากนี้ต้องดูสภาพอากาศก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายหินที่ลงปิดเส้นทางและรถยนต์ที่สัญจรหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว และต้องใช้ทางเบี่ยงชั่วคราว โดยคาดว่าจะเปิดเส้นทางสัญจรได้ อีก 2-3 วันนี้ เนื่องจากฝนยังคงตกลงมาต่อเนื่อง

ปทิดตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น