พัทลุง-เดือนเดียว 5 ครั้งโจรแสบขโมยเสื้อในร้านกล้องจับภาพชัด แจ้ง จนท.แล้วเงียบ (มีคลิป)

0
270

พัทลุงเดือนเดียว 5 ครั้งโจรแสบขโมยเสื้อในร้านกล้องจับภาพชัด  แจ้ง จนท.แล้วเงียบ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่บ้านเลขที่ 4 .อภัยบริรักษ์ .13 .คูหาสวรรค์ .เมือง .พัทลุงที่เปิดเป็นร้านขายเสื้อผ้ามือ2 ที่มีรั้วตะแกรงล้อมรอบ หลังจากได้รับการร้องเรียนจาก..กมลทิพย์ ปทุมจุลานันท์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เล่าว่า ตนได้เปิดร้านขายเสื้อผ้ามือ2มาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว โดยจะไปรับผ้ามาเป็นกระสอบจากกรุงเทพฯ และนำมาขายที่ร้าน ในราคาก็จะเริ่มต้นที่ ตัวละ 20 – 150 . ซึ่งตนจะมาเฝ้าร้านแค่ตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนจะไปนอนพักบ้านอีกหลังหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ตนสังเกตุว่าผ้าหายไปคิดว่าต้องมีคนขโมยแน่ๆ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จนมาช่วงหลังผ้าหายบ่อยขึ้น ตนจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดภายในร้าย จำนวน 2 ตัว เพื่อที่จะจับโจรและเช้าของวันที่ 4 พฤศจิกายน 62 ตนได้มาเปิดร้านตามปกติ ปรากฎว่าผ้าที่แขวนไว้ได้ถูกขโมยไป จึงไปย้อนดูกล้องวงจรปิด พบว่ากลางดึกของวันที่ 3 พฤศจิกายน 62 ได้มีโจร 4 คนมาปืนรั้วตะแกรงขโมยเสื้อในร้านได้ไปหลายตัว ตนจึงนำคลิปจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ปรากฎว่าทางเจ้าหน้าที่บอกกับตนว่า รับเรื่องไว้ก่อนและสั่งให้ตนกลับบ้าน และต่อมาวันที่ 5 พฤศจิกายน 62 เวลาประมาน 10.07 . ขณะที่ตนเปิดร้านปกติก็ได้มีโจรใส่เสื้อยืดสีชมพูสวมกางเกงขาสั้น3ส่วนเดินเข้ามาภายในร้านและปลดเอาเสื้อที่ตนแขวนขายแอบใส่เข้าไปในกางเกง2-3ตัวก่อนจะเดินหนีหายออกไป เป็นจังหวะที่ตนออกมาเจอพอดี ตนได้วิ่งตามไปแต่ไม่ทันเพราะโจรได้วิ่งขึ้นขับ จยย. ที่จอดไว้ข้างร้านก่อนขับหลบหนีไป ตนจำป้ายทะเบียนและยี่ห้อได้ ก่อนจะรีบไปแจ้งความอีกรอบ ทางเจ้าหน้าที่ก็รับแจ้งไว้แล้วบอกว่าจะมาถ่ายภาพที่ร้านแต่มาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด

และล่าสุดเมื่อเวลา 01.55 . ของวันที่ 23 พฤศจิกายน 62 นี้เองก็ได้มีโจรมาขโมยเสื้อผ้าที่ร้านอีก ตนรู้สึกเจ็บใจที่มีหลักฐานพร้อมแต่ทำอะไรไม่ได้ จึงร้องผู้สื่อข่าวช่วยเป็นกระบอกเสียงให้อีกแรง

..กมลทิพย์ เจ้าของร้านยังฝากไปยังหัวขโมยด้วยว่า ถ้าไม่มีเสื้อผ้าใส่จริงๆ ให้มาขอตนพร้อมจะให้ แต่อย่ามาขโมยแบบนี้เพราะตนก็เดือดร้อนหาเช้ากินค่ำ และฝากไปยังเจ้าหน้าที่ช่วยเข้าดูแลด้วย.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น