ยะลา –เบตงคุมเข้มระวังเหตุกลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง

0
19
ยะลา –เบตงคุมเข้มระวังเหตุกลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง

ยะลา –เบตงคุมเข้มระวังเหตุกลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง

เบตงเมืองเศรษฐกิจชายแดน  ยกระดับการรักษาความปลอดภัยหลังมีข่าวแจ้งเตือนกลุ่ม  ผกร. เตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์หลังเหตุปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง ในพื้นที่ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อวานนี้ ทำให้กลุ่มคนร้ายถูก จนท. วิสามัญเสียชีวิต จำนวน 2 ราย  จนท.คาดอาจมีการตอบโต้  จากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ  ในรูปแบบต่างๆ และจุดกระแสหน่วยกำลังเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 ตามที่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส ทำให้ประชาชนวิตกอาจไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน ภายหลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายพุ่งเป้าไปที่ประชาชนบริสุทธิ์ อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดมีเหตุปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง ในพื้นที่ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ซึ่งกลุ่มคนร้ายถูก จนท. วิสามัญเสียชีวิต จำนวน 2ราย ซึ่ง จนท.คาด อาจมีการตอบโต้ จากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งจุดกระแสว่าหน่วยกำลังของเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้  โดยกลุ่มคนร้ายมักจะสร้างสถานการณ์ในพื้นที่เป้าหมายทันที เช่นยิง สามีภรรยาเสียชีวิต2 รายที่ ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานีเมื่อวันที่15 พ.ย.ที่ผ่านมา   นั้นเป็นการจุดกระแสให้เห็นว่าหน่วยกำลังไม่สามารถดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จชต.ได้


พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง  อำนวยการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคง  บูรณาการร่วมกำลังทหาร ตำรวจ อส.และ กำลังภาคประชาชน ยกระดับมาตรการเฝ้าระวังในการ  รปภ.  โดยเน้นย้ำการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจ ตรวจสอบท่อลอด คอสะพาน และเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่   ตรวจสอบสิ่งผิดปกติ สิ่งบอกเหตุที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นได้ เพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุ หลังได้รับแจ้งจากหน่วยข่าวในพื้นที่ พบกลุ่ม ผกร.เตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ เพื่อเป็นการตอบโต้การปฏิบัติการเจ้าหน้าที่  โดยจะทำการก่อเหตุยิงก่อกวนฐานปฏิบัติการ ซุ่มยิงจุดตรวจ ด่านตรวจและลอบวางระเบิดแสวงเครื่องแบบเร่งด่วน เส้นทางที่เจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติงาน โดยเน้นย้ำการโจมตีต่อกำลังภาคประชาชนเป็นหลัก ดังนั้นจึงขอเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ ให้มีความเข้มแข็งอย่าอ่อนแอ หรือประมาทกับสถานการณ์ ให้เพิ่มความเข้มข้นในการดูแลรักษาความปลอดภัยและตรวจเข้มอย่างต่อเนื่อง
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593 – 080-036-2786 ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น