นราธิวาส – แถลงจับยาบ้าบิ้กล๊อต เกือบ 2 ล้านเม็ด ขนผ้ากระสอบบังหน้า อีกรายขนใบกระท่อม

0
209

วันที่ 21 พฤศจิกายน  เวลา 15.00 น. ที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการแถลงข่าวพร้อมด้วยพล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส พร้อม จนท.ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวในวันนี้

ตามนโยบายรัฐบาลการปราบปรามยาเสพติดเป็นวาระเร่งด่วน ซึ่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด , จุดพักยา และเป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน
ดังนั้น แม่ทัพภาค 4 จึงได้มีนโยบายเข้าควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันมิให้เกิดอาชญากรรม ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด


คดีที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวให้ทราบว่าจ้างบรรทุกสินค้าเสื้อผ้ามือกระสอบ จำนวน 8 กระสอบ มาจากจังหวัดปัตตานี เพื่อนำส่งให้ลูกค้าที่อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ได้สงสัยสิ่งของดังกล่าวเป็นยาเสพติด จึงได้เคลื่อนย้ายสิ่งของดังกล่าวไปไว้ในบ้านเลขที่ 15 ซอยพัทลุง ถนนสุริยะประดิษฐ์ ตำบลบางนาค อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาสแล้วได้แจ้งให้เจ้าพนักงานตำรวจเข้าตรวจสอบค้นบุกเข้าตรวจยึดของกลางยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ซึ่งลักลอบขนย้ายโดยบรรจุภายในกระสอบ 8 กระสอบ รวมจำนวน 339 ก้อน ยาบ้าทั้งหมดจำนวน 1,982,000 เม็ด เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.50 น. ของวันที่ 20 พ.ย.2562 บริเวณ ซ.พัทลุง ถ.สุริยะประดิษฐ์ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส


คดีที่ 2 เจ้าพนักงานตำรวจได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่บริเวณแยกลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ขณะที่กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดนั้น ได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขพ 4243 สงขลา ขับเข้ามาจุดตรวจจากนั้นรถดังกล่าวได้เลี้ยวกลับหลบหนีไป เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ขับไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นรถคันที่ผู้กระทำผิดได้จอดทิ้งเอาไว้ เจ้าพนักงานตำรวจเข้าตรวจสอบค้นบุกเข้าตรวจยึดของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ห่อด้วยพลาสติกสีขาวขุ่นรัดด้วยหนังยาง จำนวน 1,786 มัด น้ำหนักรวมประมาณ 320 กิโลกรัม ซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์เก๋งคันที่ผู้กระทำผิดได้จอดทิ้งเอาไว้เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 16.00 น.
ตำรวจจึงได้ยึดหลักฐานทั้งหมด ร่วมกัน มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและแจ้งกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม)และนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บมาตรการฯต่อไป

ปทิตตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น