0
56
ปัตตานี-อบต.บานาสร้างจิตสำนึกทำความสะอาดชุมชน "ลั่น"ฝ่าฝืนปรับจริงไม่เกิน 2,000 บาท

ปัตตานี-อบต.บานาสร้างจิตสำนึกทำความสะอาดชุมชน “ลั่น”ฝ่าฝืนปรับจริงไม่เกิน 2,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ถนนสราญรมย์ ตำบลบานา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี นายณฐนน สุวรรณ์     ปลัดอวุโส ปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำตำบลบานา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมทำความสะอาด   Big Cleaning Day เพื่อให้ชุมชนมีส่วนร่วมสร้างจิตสำนึกของประชาชนในชุมชน  มี  นายมะรอสดี  เงาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบานา ตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบานา ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชนตำบลบานาร่วมในกิจกรรมทำความสะอาด ในครั้งนี้

นายมะรอสดี เงาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบานา กล่าวว่า ถนนสราญรมย์ เป็นถนนสายรองที่เชื่อมต่อระหว่างถนนเกษมสำราญและถนนนาเกลือเพื่อเข้าสู่เมืองปัตตานี จากการสังเกตุพบว่ามีประชาชนแอบลักลอบทิ้งขยะ เศษสิ่งก่อสร้าง เศษไม้กิ่งไม้ เศษกระจก ขยะบรรจุถุงดำ ฯลฯ ทำให้สกปรกและไม่น่ามอง องค์การบริหารส่วนตำบลบานาจึงได้ดำเนินการปรับสภาพพื้นที่และติดป้ายห้ามทิ้งขยะ แต่ก็ยังมีประชาชนแอบลักลอบทิ้งสิ่งต่างๆ ตามบริเวณพื้นที่ เดิมอยู่ การลักลอบนำขยะมาทิ้งริมถนนเส้นนี้มีมาเป็นเวลานานแล้ว เนื่องจากเป็นที่โล่ง ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนทำให้ง่ายต่อการลักลอบนำขยะมาเททิ้ง ต่อจากนี้ไปได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจตราเป็นระยะๆ และถ้ายังมีคนมักง่าย เห็นแก่ตัว ลักลอบนำขยะมาเททิ้งอีกและเมื่อเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้วก็จะดำเนินการจับกุมเปรียบเทียบปรับไม่เกิน 2,000 บาท กับผู้ที่ฝ่าฝืนทัน

ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนตำบลบานา ร่วมกับ อำเภอเมืองปัตตานี ผู้นำชุมชนและประชาชน หมู่ที่ 11 ตำบลบานา ได้ดำเนินกิจกรรม Big Cleaning Day การรักษาทำความสะอาดเรียบร้อยในชุมชนขึ้น เพื่อให้ชุมชนมีส่วนร่วมสร้างจิตสำนึกของประชาชนในชุมชน ด้านการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ตำบลบานาให้สะอาด เป็นชุมชนน่าอยู่ต่อไป

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

 

แสดงความคิดเห็น