คืบหน้า วางระเบิดรถสายตรวจ ตำรวจเจ็บ 4 ชาวบ้านโดนลูกหลง 1

0
654

        เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 64 พ.ต.ต.อรรถพล สลับเพชร สารวัตร สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลาบวางระเบิดรถยนต์สายตรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ที่บริเวณใต้สะพานลอยใกล้สามแยกทางไป อ.ไม้แก่น ตั้งอยู่ ม.1 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ เหตุเกิดเวลา 20.30 น.ของคืนวันที่ 10 ต.ค. 64 ทำให้รถยนต์สายตรวจได้รับความเสียหาย และชาวบ้านถูกลูกหลวงได้รับบาดเจ็บ 1 คนนั้น

ล่าสุดจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบพื้นเกาะกลางถนนมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดเป็นหลุดลึก และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นที่ถนน รวมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของถังขยะเทศบาลตำบลต้นไทรสีเขียวตกกระจายคลุกเคล้าไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบราบรอบจุดเกิดเหตุ พบบ้านพักของชาวบ้าน จำนวน 4 หลัง ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจกหน้าแตกแตก และหลังคาเป็นรูโหว่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถยนต์กระบะสายตรวจทะเบียน 6กง 6359 กทม.ซึ่งถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารนั้น ได้รับความเสียหายกระจกหน้าแตก ตัวถังด้านซ้ายเป็นรูพรุน และยางล้อหลังด้านซ้ายแตก

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่ ร.ต.อ.บุญลือ ภูบาลกระแสร์ รอง สว.ป.สภ.ไม้แก่น และพวกรวม 4 นาย นั่งโดยสารรถยนต์สายตรวจเพื่อตรวจความเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้กลับรถยนต์แล่นผ่านใต้สะพานลอยนั้น คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้ในถังขยะของเทศบาลตำบลต้นไทร ที่ตั้งไว้บริเวณริมเกาะกลาง ทางไป อ.ไม้แก่น จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ผ่าน ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ประกอบด้วย 1. ร.ต.อ.บุญลือ ภูบาลกระแสร์ รอง สว.ป.สภ.ไม้แก่น ส่วนอีก 3 นาย เป็นผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ไม้แก่น ประกอบด้วย 1. จ.ส.ต.สุไลมาน มะแซ 2. ส.ต.ต.วุฒิ พุทรงค์ และ 3. ส.ต.ต.วิศรุต ไชยศรี และมีชาวบ้านถูกรถ จยย.ผ่านมา ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหัวเข่าด้านขวา คือ นายซะห์โรลฮัมรี หิเลาะ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจอดรถยนต์เมื่อพ้นรัศมีอันตราย และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะลุกาสาเมาะ มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่กองกำลังที่วิสามัญกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ ม.6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 5 ราย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส