พัทลุง​-ฝนตกหนักดินทรุด เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาด (มีคลิป)

0
205

พัทลุง​-ฝนตกหนักดินทรุด เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาด

จากที่มีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอเมืองและเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ทำให้น้ำไหลเต็มลำคลองและลำเหมือง ล่าสุดเกิดดินทรุดตัวเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาดพาดถนนเลี่ยงเมือง เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าคาดต้องใช้เวลาซ่อมแซมนับหลายชั่วโมง           

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันนี้ 20 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีขณะขับรถยนต์ผ่าน ที่เกิดเหตุเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดบริเวณถนนซอยจี้กง เส้นทางถนนบายพาสเชื่อมถนนสายเอเชีย บริเวณหลังวัดนางลาดตำบลเขาเจียก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปยังสำนักงานการไฟฟ้าจังหวัดพัทลุงเพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล แลพร้อมตัดกระแสไฟบริเวณดังกล่าว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวขณะเกิดเหตุมีสภาพฝนตกหนัก และสายไฟฟ้าที่ขาดได้จมน้ำบริเวณลำเหมืองหวั่นเกิดอันตราย
หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบพบว่ามีดินทรุดตัวบริเวณเสาไฟฟ้าแรงสูงซึ่งปักอยู่บริเวณหน้าร้านขายกาแฟ และบริเวณดังกล่าวใต้ผิวดินเป็นลำเหมืองที่มีสภาพน้ำเต็มลำเหมือนจากฝนที่ตกหนัก จึงเป็นสาเหตุทำให้ดินทรุดตัวและเสาไฟฟ้าต้นแรกทรุดตัวตาม พร้อมกันนั้นเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นทัดไปล้มระเนระนาดอยู่บนถนนภายในซอย ดังกล่าวรวมทั้งหมดจำนวน 5 ต้น             

ส่วนเหตุนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุดินทรุดตัวเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มนั้น ได้มีฝนตกหนักและน้ำบริเวณลำเหมือง ซึ่งเป็นที่ปักเสาไฟฟ้าแรงสูงนั้น เต็มลำเหมือนเป็นที่สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ดินทรุดตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการซ่องแซมนับหลายชั่วโมง แต่จะเร่งรีบซ่อมแซมให้เร็วที่สุด เพื่อประชาชนได้ใช้กระแสไฟฟ้าก่อนค่ำของวันนี้ .

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น