กอ.รมน. แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจ สภ.รือเสาะ เจ็บ 3 นาย คาดกลุ่มนายซุลกิฟลีฯ

0
59

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจ สภ.รือเสาะ เจ็บ 3 นาย
จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ขณะตั้งจุดตรวจในพื้นที่เขตเทศบาลรือเสาะ บริเวณริมหน้ามัสยิดบ้านบือแนยือลามง ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 62 เวลา 17.30 น.
. ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 62 เวลา 09.00 น. พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 พ.ย. 2562) เวลาประมาณ 17.30 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ขณะตั้งจุดตรวจในพื้นที่เขตเทศบาลรือเสาะ บริเวณริมถนนใกล้กับมัสยิดบ้านบือแนยาโมง ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย โดยเกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นายกำลังปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกด้านจราจร และตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะที่ผ่านเข้าออกเขตเทศบาลรือเสาะอยู่บริเวณริมถนน คนร้ายที่แฝงตัวอยู่ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นแรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย คือ ดต.ณรงค์ชัย กิมาคม อายุ 46 ปี ขณะนี้ได้ส่งไปรักษาตัวยัง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 นาย คือ ส.ต.อ.จักร์ชัย จันทร์ลอย อายุ 26 ปี มีอาการแน่นหน้าอก หูอื้อ มีแผลถลอกที่ฝ่ามือ
​และ ส.ต.ต.พรเทพ ไชยมุสิก อายุ 25 ปี มีอาการแน่นหน้าอก หูอื้อ ไม่มีบาดแผลถูก ทั้งคู่ถูกส่งไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน โดยนำมาฝังไว้ใต้ต้นไม้ริมถนน จากข่าวสารความเคลื่อนไหวในห้วงที่ผ่านมาคาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มของนายซุลกิฟลี มะสาแมง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดสวนกาญจนา บริเวณสวนสาธารณะกาญจนาภิเษก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อปี 2561 และเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด กทม. เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา
ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้ดูแลรักษาพยาบาลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด พร้อมทั้งเน้นย้ำให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เพิ่มมาตรการในการควบคุมพื้นที่และให้เร่งรัดติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

แสดงความคิดเห็น